Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dấu hiệu anh ấy không muốn tính chuyện trăm năm

(VTC News) - Đàn ông thường cảm thấy rằng chả có vấn đề gì nếu cứ tiếp tục hẹn hò khi cả hai đều cảm thấy vui vẻ, cho dù không có ý định kết hôn.

Một người đàn ông đang thoải mái tận hưởng niềm vui có một người bạn gái như bạn ở bên cạnh sẽ chẳng dại gì gây ra sóng gió, thay đổi danh phận mối quan hệ này. Ngay cả khi biết chắc rằng mình sẽ không bao giờ cưới bạn nhưng anh ta sẽ vẫn hẹn hò với bạn, giữ bạn ở bên cạnh càng lâu càng tốt cho đến khi tìm được một người phụ nữ khác thích hợp hơn để cưới làm vợ.


Ảnh minh họa 

Điều này có vẻ nhẫn tâm đối với bạn. Tuy nhiên đàn ông nói chung quan niệm về chuyện hẹn hò khác với phụ nữ. Đàn ông thường cảm thấy rằng chả có vấn đề gì nếu cứ tiếp tục hẹn hò khi cả hai đều cảm thấy vui vẻ, cho dù không có ý định kết hôn. Nhiều người phụ nữ không nhận thức được yếu tố tâm lý này của đàn ông nên đã để cho mối quan hệ kéo dài quá lâu mà cuối cùng chẳng đi đến đâu cả.


Đối với một người phụ nữ, hiểu được người đàn ông mà họ đang hẹn hò cảm thấy như thế nào và liệu cuối cùng anh ta có định xúc tiến việc kết hôn hay không là vô cùng quan trọng. Sáu dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ việc anh ta đang nghĩ gì về mối quan hệ với bạn, liệu có phải là chỉ quan hệ cho vui hay không?


1. Anh ấy chỉ thích lập kế hoạch trước mắt hoặc ngắn hạn. Anh ấy sẵn sàng hẹn hò tối nay hoặc cuối tuần sau nhưng hiếm khi lập kế hoạch cho tương lai xa. Ví dụ, bạn yêu cầu anh ta lên kế hoạch một kỳ nghỉ lãng mạn trong năm tới nhưng anh ta không ngần ngại nói rằng: “Nghe cũng hay đấy nhưng hãy đợi gần đến ngày đi hãy đặt vé máy bay và khách sạn”.


2. Anh ta hiếm khi khen ngợi bạn với bạn bè và người thân. Điều này bạn sẽ phát hiện ra khi bạn nói chuyện với những người thân của anh ấy: “Ồ cậu ấy chẳng bao giờ nói với chúng tôi cô lại thông mình và tài giỏi như thế này!” Một người đang quan hệ nghiêm túc với bạn và dự định gắn bó tương lai của mình với bạn chắc chắn sẽ luôn tự hào về bạn.


3. Trong các câu chuyện phiếm với mọi người, khi gặp các chủ đề về hôn nhân hay nhắc tới trẻ con, anh ta sẽ nhanh chóng chuyển chủ đề. Ngoài ra, nếu không thể chuyển được, anh ta sẽ cố gắng khiến bạn sao nhãng, hoặc nói lảng sang chuyện khác.


4. Anh ta nói rằng công việc rất căng thẳng nên không thể nghĩ đến chuyện kết hôn bây giờ. Anh ta làm thế để tranh thủ thêm thời gian với bạn trước khi bị dồn vào thế bắt buộc phải nói đến chuyện cưới xin.


5. Anh ta tránh không chịu đưa ra những cam kết mà bạn muốn và bảo với bạn rằng anh ta hài lòng với những gì hai đứa đang có, tại sao phải làm xáo trộn lên. Khi một người đàn ông nói câu này với bạn, đó chính là báo động đỏ cho bạn rằng anh ta không có ý định đưa mối quan hệ của hai người lên một tầm cao mới


6.Anh ta ca ngợi bạn mà không hề nhắc đến mình. Ví dụ anh ta khen bạn thật tuyệt vời và anh ta vô cùng ngưỡng mộ bạn nhưng không hề nói anh thật may mắn vì có được em, em là người phụ nữ rất hợp với anh!"

Nếu bạn gật đầu thừa nhận bạn trai của bạn thường hành động như thế vậy thì đã đến lúc có một cái nhìn nghiêm túc thực sự về mối quan hệ tương lai của hai người rồi.

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng hãy nói chuyện với bạn trai của mình để dò hỏi về những ý định lâu dài của anh ta.


Nếu anh ấy có ý định cùng bạn xây dựng hạnh phúc trăm năm anh ta sẽ nói rõ với bạn. Nếu anh ta không chắc chắn hoặc chưa sẵn sàng anh ta sẽ nói nhưng câu kiểu như: “Anh cần thêm thời gian, anh chưa nghĩ đến chuyện tương lai, chúng ta đang có một mối quan hệ thật tuyệt vời anh không muốn phá hỏng nó”


Đến lúc này bạn phải quyết định xem liệu có cho anh ta thêm thời gian hay không hi vọng cuối cùng anh ta cũng muốn cam kết tương lai của mình với bạn hoặc bạn có thể từ bỏ anh ta để tìm cho mình một người phù hợp hơn.


Nguyễn Thúy Vinh

Tin liên quan

» Nên hẹn hò bao lâu trước khi kết hôn?
» 92 cặp đôi cùng kết hôn khép lại năm 2011 ở Peru
» Kết hôn với bạn gái đã chếtVideo U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN