Đấu giá xe Ferrari 312T của tay đua quá cố Niki Lauda
  • Zalo

Đấu giá xe Ferrari 312T của tay đua quá cố Niki Lauda

Ôtô - Xe máy Chủ Nhật, 23/06/2019 07:17:00 +07:00

Sau khi Niki Lauda qua đời, chủ nhân của chiếc Ferrari quyết định mang chiếc siêu xe này đi bán đấu giá.

Nhiều người dự đoán chiếc xe có thể mang về cho chủ xe 6-8 triệu USD. Chiếc xe Công thức 1 Ferrari 312T được điều khiển bởi tay đua Niki Lauda sẽ được bán đấu giá vào tháng 8 tới đây bởi Gooding và Company tại Pebble Beach.

xe 1

Ferrari 312T là 1 trong 5 chiếc xe có hộp số nằm ngang được đặt phía trước trục sau được Ferrari chế tạo vào năm 1975.

Chiếc Ferrari 312T này sử dụng khung gầm mã 022 được Niki Lauda điều khiển trong mùa giải năm 1975, năm anh giành chức vô địch. Ngoài ra, Niki Lauda đã giành chiến thắng tại chặng đua Grand Prix Pháp trên chính chiếc xe này cũng như năm lần đứng ở vị trí xuất phát đầu tiên.

Không ai biết được tại sao chủ sở hữu hiện tại quyết định chia tay chiếc xe, nhưng nó có thể có liên quan đến việc tay đua Lauda đã qua đời gần đây, sự kiện này có khả năng làm tăng giá trị của chiếc xe.

xe 2

Niki Lauda là tay đua duy nhất giành được vô địch cho cả Ferrari và Mc Laren trong lịch sử giải đua F1.

Trước khi mang đi đấu giá, chủ của chiếc Ferrari 321T đã đem chiếc xe đi phục hồi toàn diện với sự trợ giúp từ các chuyên gia của Ferrari tại Dension International và được sơn lại bởi Byers Custom and Restoration. Chiếc xe từng đạt được hạng 3 trong giải Pebble Beach Concours d’Elegance vào năm 2017.

Chiếc Ferrari 312T này được “ghi danh” vào danh sách những chiếc xe lịch sử của chặng Grand Prix Monaco và những mẫu xe F1 huyền thoại FIA Masters Historic Formula One. Nhiều chuyên gia đấu giá dự đoán rằng chiếc xe này sẽ được bán với mức giá 6-8 triệu USD.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đấu giá xe Ferrari 312T của tay đua quá cố Niki Lauda" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin