Đau đớn đôi voi đẹp nhất Tây Nguyên bị trộm chặt đuôi

(VTC News) – Hàng lít máu từ đuôi hai con voi cái được nhiều nài voi đánh giá là đẹp bậc nhất Tây Nguyên đã nhuộm đỏ một vùng đất do bị cắt trộm đuôi.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 31/8 tại khu du lịch thác Prenn (Đà Lạt – Lâm Đồng). Theo sự trình bày của anh Phan Đắc Mậu Đại (chủ voi), hai con voi cái mới bị kẻ trộm cắt mất đuôi có tên là Bắc On (45 tuổi) và Bắc Tết (24 tuổi), được gia đình anh mua từ Đắk Lắk về cách đây 3 năm để phục vụ du lịch.

Trong thời gian gần đây, do hai con voi cái đang bước vào thời kỳ động đực nên sau mỗi ngày làm việc gia đình, anh Đại đưa cả 3 con voi (1 con voi đực đã bị trộm cắt đuôi trước đó và 2 con voi cái) lên xích ở đỉnh đồi thông, thuộc khu vực đền Hạ thác Prenn để chúng tự do ăn cỏ và có thời gian yêu nhau qua đêm.

Đến 6 giờ sáng ngày 31/8, khi nhân viên khu du lịch thác Prenn lên dắt voi về tắm rửa và cho ăn cỏ để chuẩn bị phục vụ du khách thì phát hiện hai chiếc đuôi của hai con voi cái đã bị kẻ xấu cắt trộm. Tại hiện trường, hàng lít máu chảy ra từ đuôi hai con voi đã nhuộm đỏ cả một vùng đất rộng lớn xung quanh, voi có dấu hiệu bị sốt, mệt mỏi do mất quá nhiều máu.

Kẻ trộm đã cắt chiều dài mỗi đuôi khoảng 20cm. Hiện tại, cả hai con voi này đang rất yếu nên không thể dùng thuốc kháng sinh để điều trị. Anh Đại đang dùng cách chữa trị dân gian là dùng các loại thuốc cỏ băng bó để cầm máu.

  Máu từ đuôi loang ra đầm đìa khắp người hai con voi 

Máu từ đuôi loang ra đầm đìa khắp người hai con voi 

    Click vào dưới đây xem ảnh đôi voi bị chặt đuôi

Click vào dưới đây xem ảnh đôi voi bị chặt đuôi


Anh Đại cho biết, cách đây vài tháng một đối tượng trong vùng đến xin được thăm voi có nhiều dấu hiệu khả nghi nên từ đó anh luôn đề phòng. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn sơ suất mà anh đã để kẻ xấu cắt trộm mất đuôi voi.

Anh Bảy, một nhân viên quản lý khu du lịch thác Prenn cho biết, anh đã đi nhiều nơi có voi ở Tây Nguyên trong mấy năm gần đây nhưng không có voi ở đâu đẹp bằng hai con voi vừa bị cắt trộm đuôi này. Theo quan sát của chúng tôi, hai con Bắc Tết và Bắc On có dáng rất to khỏe, béo tròn bởi chúng được chủ nhân chăm sóc theo một chế độ ăn uống rất đặc biệt.

Điều anh Đại lo lắng nhất hiện nay là hai con voi mới bị trộm đuôi rất dễ bị xuất huyết buồng trứng vì cả hai đang trong thời kỳ động đực, lại đau đớn vì mất rất nhiều máu.

Trong những năm gần đây, tình trạng cắt trộm đuôi voi diễn ra khắp các tỉnh Tây Nguyên. Riêng tại Đà Lạt, đây là vụ thứ 3 voi bị cắt trộm đuôi trong vòng một năm qua. Hai con voi bị trộm cắt đuôi lần này cũng là hai con voi có đuôi cuối cùng tại Đà Lạt.

Đ.L

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới