Đầu độc chết 2 con, mẹ bỏ trốn 22 năm mới bị bắt

Sau khi đầu độc chết hai người con của mình, người đàn bà bỏ trốn dưới một vỏ bọc khác phải đến 22 năm sau mới bị bắt...

Ngày 2/7, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử và tuyên phạt Trần Thị Sáu (49 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) mức án chung thân về tội giết người.

Sáu là bị cáo trong vụ án đầu độc chết hai con ruột của mình rồi bỏ trốn suốt 22 năm dưới vỏ bọc của một con người mới.

Dau doc chet 2 con, me bo tron 22 nam moi bi bat hinh anh 1

Bị cáo Trần Thị Sáu tại tòa.

Vụ án đau lòng xảy ra vào tháng 4/1996.

Do cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn, chồng thường xuyên cờ bạc, lười lao động, không quan tâm đến vợ con, Trần Thị Sáu cảm thấy bế tắc và nảy sinh ý định đầu độc hai con (một đứa 5 tuổi và một đứa mới 1 tuổi) rồi tự tử.

Ngày 1/4/1996, Sáu đưa hai con đi chơi, thăm các gia đình họ hàng ở trong thôn. Người đàn bà vay mượn một hàng xóm 4.000 đồng rồi mua 2 gói thuốc chuột, 10 gói thuốc tẩy sán heo, 2 chiếc bánh nướng và một chai nước cam.

Ba mẹ con cứ đi mãi, tới khi trời nhá nhem tối thì dừng lại ngồi nghỉ trên đê Trung Hòa.

Tại đây, Sáu xé 2 gói thuốc chuột đổ vào chai nước cam, lắc đều lên rồi đưa cho các con uống. Dắt các con đi thêm được một đoạn, người đàn bà này tiếp tục đổ hết số thuốc sán heo vào nửa chai nước cam còn lại rồi uống hết. Cả ba ngấm thuốc rồi mê man, bất tỉnh.

Đến 23h30 cùng ngày, lực lượng Công an xã Trung Hòa đi tuần tra qua khu vực đó, phát hiện nên đưa Sáu đi cấp cứu, còn hai cháu đã thiệt mạng.

Sau khi tỉnh lại, lợi dụng lúc mọi người không để ý, Sáu bỏ trốn. Người đàn bà này bỏ trốn vào miền Nam, xin vào làm thuê cho một quán phở, cắt đứt mọi liên lạc với người thân.

Quá trình lẩn trốn, Sáu gặp được một người đàn ông quan tâm, có tình cảm với mình nên đã dọn về sống chung như vợ chồng và sinh được hai người con trai.

Cuộc sống cứ thế trôi đi, cho đến 22 năm sau...

Ngày 2/2/2018, Trần Thị Sáu cũng như những người hàng xóm vô cùng bất ngờ khi lực lượng công an đọc lệnh bắt theo lệnh truy nã từ năm 1996.

Tại tòa, bị cáo Sáu tỏ ra day dứt, ân hận khi tước đoạt mạng sống của hai đứa con thơ dại do chính mình sinh ra. Trong lời nói sau cùng, bị cáo xin HĐXX cho hưởng bản án khoan hồng của pháp luật.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới tính mạng của người khác, gây đau thương, bất bình trong xã hội nên cần thiết phải có hình phạt tình nghiêm khắc tương xứng với mức độ nguy hiểm của bị cáo gây ra, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Trần Thị Sáu mức án như trên.

>>> Đọc thêm: Nữ quái đầu độc trẻ 2 tuổi bị bắt sau 10 năm lẩn trốn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU