• Zalo

'Đau đầu' vì máy bay liên tục rách lốp, Vietnam Airlines quyết 'truy' nguyên nhân

Kinh tế Thứ Hai, 16/12/2019 12:07:00 +07:00

Ông Lê Trường Giang, người phát ngôn của Vietnam Airlines (VNA) cho biết báo cáo Cục Hàng không về loạt sự cố máy bay rách lốp của hãng này thời gian gần đây.

Ngày 15/12, nguồn tin của VTC News cho biết, những sự cố máy bay bị rách lốp sau khi cất, hạ cánh tại sân bay Nội Bài gần đây thường xuyên xảy ra, mỗi tuần khoảng 1-3 vụ. Trong đó, có đến 90% trường hợp là của máy bay Vietnam Airlines (VNA) các hãng khác bị rất ít (Vietjet khoảng 5% số vụ, 5% còn lại thuộc các hãng khác). Đặc biệt, các hãng bay nước ngoài hầu như không bị.

may-bay

 Liên tiếp các sự cố về rách lốp máy bay xảy ra đối với hãng Vietnam Airlines. (Ảnh: T.L)

Liên quan đến vấn đề này, trả lời VTC News sáng nay 16/12, ông Lê Trường Giang - người phát ngôn của VNA - cho biết, đã báo cáo sự việc và đang phối hợp với Cục Hàng không để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Sự cố máy bay của hãng VNA liên tục bị rách lốp xảy ra thời gian gần đây làm dấy lên nhiều quan ngại về vấn đề an ninh, an toàn tại các sân bay.

Gần đây nhất, chiều 11/12, máy bay Boeing 787 Dreamliner của VNA thực hiện chặng bay từ TP.HCM về Hà Nội khi hạ cánh tại Nội Bài, thợ máy đã phát hiện lốp số 6 bị 1 chiếc đinh dài 0,5 cm găm vào.

Tuần trước, bộ phận kỹ thuật cũng phát hiện hai vụ lốp máy bay bị thủng, rách sau khi hạ/cất cánh tại Nội Bài. Trong đó, chuyến bay VN224 khai thác bằng máy bay hiện đại Boeing 787 Dreamliner mang số hiệu B7879/861 bay từ TP.HCM đến Hà Nội ngày 5/12. Sau khi hạ cánh, máy bay bị phát hiện có một vết rách tại lốp số 7.

Ngoài ra, chuyến bay VN 7217 khai thác bằng máy bay A321 bay chặng Hà Nội - TP.HCM cũng có vết rách trên lốp số 2. Trung tâm khai thác khu bay đã phối hợp với hãng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc kiểm tra lộ trình của máy bay song không phát hiện bất thường.

Tháng 10/2019, một vụ việc liên quan đến lốp tàu bay bị thủng, rách sau khi hạ, cất cánh tại Nội Bài cũng từng được phát hiện và phản ánh. Đó là trường hợp của chuyến bay VN618, khai thác bằng máy bay A321 số hiệu VNA501 hành trình Bangkok - Hà Nội có vết rách tại lốp số 3. Trung tâm khai thác khu bay phối hợp với hãng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc kiểm tra lộ trình của máy bay nhưng không tìm ra nguyên nhân.

Đào Bích
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Đau đầu' vì máy bay liên tục rách lốp, Vietnam Airlines quyết 'truy' nguyên nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin