Đau đầu truy lùng kẻ mọi rợ 'giăng bẫy' giữa đường Hà Nội trong đêm

(VTC News) - Đổ phế thải vào đêm khuya, sẵn sàng đâm thẳng vào cơ quan chức năng khi bị phát hiện là những hành động “mọi rợ” của kẻ đổ phế thải giữa đường.

"Những kẻ ranh mãnh và có máu mặt"

Cách đây 3 ngày (21/4), người dân phường Lĩnh Nam và phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai, Hà Nội) lại nhận được những quả núi phế thải gồm đất, đá và rác từ những kẻ “mọi rợ” đổ ngay giữa đường.

Đống đá khủng bị một số kẻ

Đống đá khủng bị một số kẻ "mọi rợ" đổ giữa đường 


4 đống đất đá khổng lồ vừa được trút xuống đường Nguyễn Khoái gây ra tình trạng ách tắc giao thông, tiềm ẩn những mối nguy hiểm chết người.

“Vài ba năm trước, khi đoạn đường này còn hoang sơ, chưa có bóng điện chiếu sáng thì tình trạng đổ phế thải giữa đường diễn ra liên tục. Thậm chí, không ít lần chúng đổ đống phế thải giữa đường khiến nhiều xe trọng tải lớn không thể đi qua được. Gần đây chính quyền đã tuyên truyền, răn đe cộng thêm bổ sung được hệ thống đèn chiếu sáng nên có đỡ hơn đấy”, Bà Phan Thị Thu, một người dân sống tại phố Thanh Đàm chia sẻ.

Với người dân 2 phường này, việc một số đối tượng đổ phế thải ra đường không còn là chuyện xa lạ nữa bởi vấn đề này đã xảy ra cách đây từ 4 - 5 năm rồi.

Đống đất thải đổ giữa đường gây cản trở giao thông 

Đống đất thải đổ giữa đường gây cản trở giao thông 


“Dân chúng tôi sống ở đây khổ lắm. Đường đi mà như bãi rác. Trời mưa còn đỡ nhưng trời nắng bụi bay tán loạn nên rất khó thở, ho nhiều lắm. Không hiểu vì sao bọn chúng cứ đổ chất thải tại đây mà không tìm đến những bãi rác mà đổ”, ông Đặng Hữu Trí, sống tại phố Thúy Lĩnh cho biết.

Những kẻ "mọi rợ" này rất ranh mãnh. Chúng thường tận dụng thời điểm lúc đêm khuya, vắng người qua lại hay lúc trời mưa to là vừa chạy vừa trút những đống phế thải xuống giữa đường.

Việc đổ phế thải diễn ra rất nhanh, chỉ vài phút là những kẻ này đổ xong và tẩu thoát khỏi hiện trường nên vô cùng khó để phát hiện và bắt chúng.

Đống đá của những kẻ

Đống đá của những kẻ "man rợ" vô nhân tính 


“Nếu chúng tôi có phát hiện được người đổ chất thải thì cũng khó thể bắt được. Những kẻ này thường có "máu mặt", hành động côn đồ nên chúng tôi không dám ra. Nếu báo cho công an thì chúng đã tẩu thoát lâu rồi vì chúng hành động rất nhanh", ông Trí cho biết thêm.

''Chúng đang thách thức cơ quan chức năng''

Dù cho cơ quan chức năng đã vào cuộc, đưa ra nhiều giải pháp nhưng dường như để ngăn chặn những kẻ “mọi rợ” đổ phế thải giữa đêm ở đường Nguyễn Khoái là rất khó.

Tài xế phải luồn lách, giảm tốc độ khi qua đoạn đường này 

Tài xế phải luồn lách, giảm tốc độ khi qua đoạn đường này 


Ông Dương Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thanh Trì cho biết, địa phương cũng đang đau đầu tìm giải pháp hiệu quả nhất để xử lý những kẻ đổ phế thải này.

“Lãnh đạo quận Hoàng Mai cũng đã chỉ đạo chúng tôi là phải quyết liệt xử lý mạnh những đối tượng này và chúng tôi cũng đã có nhiều giải pháp đưa ra nhưng vẫn chưa ngăn chặn triệt để được.

Trước đó, chúng tôi đã lập 2 trạm canh đê 19 và 20 giao cho tổ trưởng tổ dân phố, công an phường trên đường Nguyễn Khoái thay nhau giám sát; tài xế đổ chất thải  sẽ bị xử phạt 5 triệu đồng và giữ xe 15 ngày. Đồng thời cũng tuyên truyền người dân tố giác, thưởng 1 triệu đồng nếu bắt được những đối tượng này.

Nhưng không hiểu vì sao tình trạng đổ đất, đổ đá giữa đường vẫn diễn ra. Dường như chúng đang “thách thức” cơ quan chức năng vào cuộc”

Dù cơ quan chức năng đã nghiêm cấm nhưng những đống đá vẫn được một số kẻ trục lợi đổ giữa đường 

Dù cơ quan chức năng đã nghiêm cấm nhưng những đống đá vẫn được một số kẻ trục lợi đổ giữa đường 


Theo ông Hòa, xe đổ phế thải thường là tải có trọng tải khoảng 2,5 tấn và từ vùng khác đến đây đổ chứ không phải người địa phương nên công tác tuyên truyền dường như không có hiệu quả.

“Để có xử lý được những đối tượng này thì phường đã nghĩ đến việc lắp một số camera giám sát trên tuyến đường này nhưng do kinh phí không cho phép nên vẫn chưa thể thực hiện được”, ông Hòa cho biết thêm.

Video: Thủ đoạn nhập rác thải bẩn vào Việt Nam

Quang Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN