• Zalo

Đau bụng dữ dội, cụ bà 97 tuổi nhập viện phát hiện thủng dạ dày, thiếu máu, suy thận, có bệnh lý về tim

Sức khỏeThứ Sáu, 02/11/2018 07:48:00 +07:00

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận, cấp cứu cho một cụ bà 97 tuổi thủng dạ dày và có hàng loạt bệnh nghiêm trọng trong người.

Bệnh nhân là cụ V.T.V. (97 tuổi, trú tại phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn). Cụ bà nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, cụ T. được chẩn đoán bị thủng dạ dày, thiếu máu, suy thận và có bệnh lý về tim (dày thất trái).

Nhận thấy đây là tình trạng cấp cứu gấp, tính mạng bệnh nhân bị đe dọa nghiêm trọng, các bác sĩ ngay lập tức phẫu thuật cắt ổ loét dạ dày (kích thước 1x1cm) và khâu lỗ thủng cho bệnh nhân. 

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân được bảo toàn tính mạng.

cu gia 97 tuoi

 Hiện tại, sức khỏe của cụ T. tương đối ổn định và sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Thông tin thêm về ca bệnh, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện tại, bệnh nhân T. ăn uống được, sức khỏe tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân, nhất là những gia đình có người cao tuổi,  lại có nhiều bệnh lý kèm theo nên thường xuyên quan tâm, chắc sóc sức khỏe của các cụ và nên đưa các cụ đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm chữa trị bệnh, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Video: Nhiễm HIV ở Phú Thọ, xót xa bé gái 18 tháng, cụ giá 80 tuổi cũng nhiễm

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !