Đấu Arsenal, fan VN phản đối K+ độc quyền

(VTC News)- Một băng rôn phản đối K+ độc quyền phát sóng bóng đá Ngoại hạng Anh đã được cổ động viên giăng lên ở khán đài B sân Mỹ Đình ngay đầu trận tuyển VN-Arsenal.

Trong không khí sôi sục trước tiếng còi khai cuộc trận đấu, các cổ động viên VN trên khán đài B đã giăng băng rôn tẩy chay K+ độc quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh. 
Băng rôn này xuất hiện thêm vài lần nữa trong tiếng reo hò của hơn 30 ngàn cổ động viên ngồi chật cứng khán đài Mỹ Đình tiếp tục cho thấy ý chí của cổ động viên Việt Nam trước thông tin K+ bằng nhiều cách đang cố gắng làm phương hại đến lợi ích xem bóng đá của các fan VN.
 Tẩy chay truyền hình K+ độc quyền Ngoại hạng Anh (Ảnh: Nhạc Dương)

 Tẩy chay truyền hình K+ độc quyền Ngoại hạng Anh (Ảnh: Nhạc Dương)

Cách đây 3 năm, nhân dịp đội tuyển Việt Nam thi đấu trên đất khách, ngoài cờ, băng rôn, các CĐV Việt Nam còn đưa khẩu hiệu phản đối K+ trên SVĐ Bukit Jalil với dòng chữ: “Nối vòng tay lớn – 1 triệu chữ ký vì tình yêu bóng đá”.
Liên quan đến những tranh cãi gay gắt về bản quyền Ngoại hạng Anh mùa giải tới, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết, Bộ TT&TT sẽ đứng ra xử lý vấn đề này.

Theo đó, về mặt chính sách cần có điều chỉnh theo hướng, tất cả các đơn vị truyền hình trả tiền phải kinh doanh trên cơ sở hạ tầng đã có, không được bắt dân phải bỏ tiền mua thêm đầu thu mới xem được nội dung do các đài khác độc quyền. Nghĩa là đài nào có bản quyền buộc phải chia sẻ nội dung trên hạ tầng của đài khác, để người dân có quyền được xem nội dung của các nhà đài khác sẽ không phải đầu tư thêm thiết bị thu. 

 Quyền lợi của người hâm mộ phải được đảm bảo (Ảnh: Tuấn Tú)

 Quyền lợi của người hâm mộ phải được đảm bảo (Ảnh: Tuấn Tú)


Trước mắt, Bộ TT&TT đã chỉ đạo Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) và Ban điều hành đàm phán phải ngồi thống nhất với nhau trước về phương án chia sẻ, chia sẻ ra sao, chia sẻ ở mức nào, chia sẻ với nhau bao nhiêu là vừa.
Về trách nhiệm của VTV, Thứ trưởng Doãn cho rằng, VTV không thể can thiệp với phía nước ngoài nhưng VTV vẫn có quyền sở hữu về hạ tầng, K+ đang kinh doanh dịch vụ trên hạ tầng của VTV, do đó VTV phải có trách nhiệm trong việc tìm phương án hài hòa cho các đài khác. 
Nhạc Dương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN