• Zalo

Dấu ấn tuổi trẻ trong quá trình phát triển BIDV

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 15/08/2017 11:49:00 +07:00

Trên chặng đường 60 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Đoàn Thanh niên BIDV là lực lượng trẻ được xem là nòng cốt, cống hiến tri thức, sự sáng tạo, lòng đam mê, góp phần tạo dựng kết quả hoạt động vững mạnh của Ngân hàng nói riêng và thúc đẩy hoạt động của toàn ngành ngân hàng nói chung.

Tính đến 30/06/2017, Đoàn BIDV có tổng số 121 cơ sở đoàn trực thuộc với tổng số đoàn viên là 6.556 đồng chí sinh hoạt tại địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ nói riêng và toàn thể cán bộ nói chung, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh năm 2017, ngày 12/08/2017, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên BIDV đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. 

Dai hoi Doan

 

Đại hội được xem là diễn đàn quan trọng của tuổi trẻ BIDV, thể hiện nguyện vọng được cống hiến tài năng, sức trẻ, khát vọng và sáng tạo, góp phần vào sự phát triển bền vững của Ngân hàng.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Phương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ - Phó Tổng Giám đốc BIDV nhấn mạnh: “Đảng và Bác Hồ luôn khẳng định thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng, tiên phong đi đầu, mang trí tuệ, sức trẻ, tình nguyện hiến dâng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Đối với hệ thống BIDV, lực lượng lao động trong độ tuổi thanh niên (

PTGD BIDV Tran Phuong

Ông Trần Phương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ - Phó Tổng Giám đốc BIDV  phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, trải qua những thăng trầm của nền kinh tế trong nước và khu vực, được chứng kiến những thời khắc quan trọng, có ý nghĩa quyết định với sự chuyển đổi mạnh mẽ chiến lược tái cấu trúc hoạt động toàn diện của BIDV để hướng tới trở thành Ngân hàng có chất lượng, hiệu quả, uy tín hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Trong bối cảnh đó, tuổi trẻ BIDV tràn đầy nhiệt huyết, khát vọng, quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ, vươn mình phát triển cùng hệ thống.

Trong vòng 5 năm, Đoàn Thanh niên BIDV đã tổ chức 09 lớp học tập Nghị quyết Đoàn cấp Đoàn BIDV, 1.252 chương trình sinh hoạt cấp cơ sở, 624 Chương trình, hành trình về nguồn các cấp đồng thời đăng tải 2.848 Bài viết, bản tin tuyên truyền, poster, khẩu hiệu trong toàn đoàn.

Giai đoạn 2012 - 2017, Đoàn Thanh niên BIDV luôn xác định “hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn là nhiệm vụ chính trị hàng đầu” của mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên. Vì thế, các chương trình hành động, kế hoạch hàng năm của Đoàn luôn được chú trọng và tập trung xây dựng nhiều hoạt động phong trào theo định hướng đi sâu vào chuyên môn nghiệp vụ, phát động nhiều phong trào thi đua động viên và khuyến khích Đoàn viên thanh niên đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, sáng kiến, cải tiến quy trình nghiệp vụ; tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, những phần việc khó hoặc mới mang tính thiết thực phù hợp với đơn vị, tạo môi trường thuận lợi để Đoàn viên thanh niên học tập, nâng cao trình độ và kỹ năng trong công tác chuyên môn, làm chủ công nghệ và đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh chung toàn hệ thống.

Tiêu biểu là chiến dịch BIDV tôi yêu, đã phát hành thành công 43.234 thẻ ghi nhợ quốc tế, 12.202 thẻ tín dụng quốc tế. Tổ chức thành công 06 cuộc thi thanh niên nghiệp vụ giỏi cấp hệ thống. Cuộc thi Sáng tạo trẻ BIDV với 585 sáng kiến, 68 đề tài nghiên cứu khoa học tham gia chương trình. Trong đó, có 16 ý tưởng đã được Ban Lãnh đạo BIDV công nhận và trao giải sáng kiến tiêu biểu của cuộc thi và nhận bằng khen của Tổng Giám đốc. Nhiều sáng kiến đã được nhân rộng toàn hệ thống, mang lại hiệu quả cho hoạt động quản lý, kinh doanh của BIDV: Sổ tay theo dõi bán hàng của cán bộ quản lý khách hàng, tự động hóa quy trình đối soát trong dịch vụ thanh toán hóa đơn online, tra cứu thông tin tác nghiệp tại chi nhánh…

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên BIDV còn là lực lượng xung kích tích cực nhận nhiệm vụ về các chi nhánh MHB sáp nhập để triển khai hỗ trợ, thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu, tham gia công tác chuyển đổi hệ thống theo chuẩn của BIDV trong vòng 55 ngày thần tốc.

Công tác kiểm tra giám sát cũng được chú trọng, Đoàn Thanh niên BIDV đã tổ chức 10 đợt kiểm tra giám sát, thành lập 45 Đoàn kiểm tra với tổng số các cơ sở Đoàn được kiểm tra, giám sát là 92 đơn vị. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn BIDV đã ra quyết định thành lập mới 45 cơ sở Đoàn từ MHB sáp nhập vào BIDV theo quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam, nâng cấp 04 cơ sở Đoàn, giải thể 06 cơ sở Đoàn; kiện toàn nhân sự 89 cơ sở Đoàn, ra quyết định chuẩn y công nhận Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn 210 cơ sở Đoàn qua các kỳ Đại hội.

Không chỉ làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, giai đoạn 2012 - 2017, Đoàn Thanh niên BIDV đã đồng hành trong nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào nghèo, góp phần an sinh xã hội với giá trị thực hiện gần 50,5 tỷ đồng; Công tác hiến máu nhân đạo thu được 5.108 đơn vị máu với 8.234 lượt đăng ký tham gia;  Tổ chức 134 các chương trình văn hóa - thể thao, các hoạt động hợp tác, phối hợp hoạt động với các cơ sở Đoàn trong Khối doanh nghiệp TW, khối các cơ quan trung ương và các đơn vị kết nghĩa đồng thời phát động triển khai thành công 35 công trình thanh niên cấp Khối, 90 công trình cấp Đoàn Thanh niên BIDV và 435 công trình cấp cơ sở.

Trong nhiệm kỳ tới, Đoàn thanh niên BIDV được kỳ vọng sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu và giữ vững vị trí nòng cốt góp phần vào thành công của Ngân hàng trong quá trình phát triển.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin