• Zalo

Đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân bị múc trái phép

Thời sự Thứ Ba, 06/09/2011 04:39:00 +07:00

(VTC News) – Chiều 6/9, Hạt kiểm lâm Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã tạm đình chỉ phương tiện và hoạt động múc đất tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân...

(VTC News) – Chiều 6/9, Hạt kiểm lâm Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tạm đình chỉ phương tiện và hoạt động múc đất của Cty CP xây dựng và lắp máy Trung Nam.

Qua kiểm tra, Hạt kiểm lâm Liên Chiểu và lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị phường Hòa Hiệp Bắc (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã phát hiện tại tiểu khu 16 rừng đặc dụng Nam Hải Vân có gần 10 xe ben chở đất của Công ty cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam (Cty Trung Nam) đang tổ chức đào, múc đất tại đây để chuyển đi san lấp công trình.

Xe ben chở đất của Cty CP xây dựng và lắp máy Trung Nam đang tổ chức múc đất tại khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân

Tại thời điểm kiểm tra, những người tổ chức múc tại đây chỉ xuất trình giấy phép khai thác đất nhưng không có sơ đồ và tọa độ khai thác đất cụ thể tại khu vực nên lực lượng chức năng đã tiến hành đình chỉ hoạt động.

Ông Phan Thế Dũng, Hạt trưởng hạt kiểm lâm Liên Chiểu cho biết: "Trước sự việc, chúng tôi đã tạm đình chỉ hoạt động khai thác đất tại đây cho đến khi phía Cty Trung Nam cung cấp đầy đủ giấy phép khai thác đất cụ thể về sơ đồ và tọa độ khai thác".

Theo các tài xế xe ben tham gia vận chuyển đất cho biết, việc khai thác đất rừng ở khu vực này đã được tiến hành gần nửa tháng nay với khối lượng đất đào hàng trăm mét khối. Số đất đào này được vận chuyển phục vụ công tác san lấp mặt bằng tại dự án Golden Hills do Cty Trung Nam đang tiến hành thi công.

Bửu Lân


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin