Đất nước phẫu thuật nâng ngực miễn phí cho người nghèo

(VTC News) - Hàng nghìn phụ nữ nghèo ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ sẽ được thực hiện các các phẫu thuật ngực miễn phí nếu có nhu cầu.

Giới chức bang Tamil Nadu khẳng định quyết định này của họ là để cho mọi người thấy rằng nghèo cũng có quyền làm đẹp. Những ca phẫu thuật đầu tiên sẽ diễn ra tại bệnh viện Stanley ở thành phố Chennai trước khi lan rộng ra nhiều khu vực khác trên toàn bang.

"Nếu một phụ nữ nghèo muốn trở nên đẹp hơn, chúng tôi sẽ hỗ trợ cô ấy về mặt tài chính", bác sĩ C Vijayabaskar nói. 

Video: Phẫu thuật lỗi, ngực cô gái biến thành hình vuông 

Tamil Nadu trong nhiều năm qua là một trong những bang có hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng tốt nhất ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích kế hoạch cung cấp dịch vụ cấy ghép nâng ngực này bởi cho rằng chính quyền bang đang lãng phí tiền công vào một việc không cần thiết thay vì đầu tư tiền bạc để điều trị các căn bệnh nghiêm trọng của bệnh nhân. 

"Thật buồn khi chúng ta đang dùng tiền để làm đẹp thay vì phẫu thuật cứu người", bác sỹ S. Elango, cựu cán bộ y tế công cộng tại Tamil Nadu, nói với Times of India. 

Phẫu thuật nâng ngực đang trở nên ngày càng phổ biến ở Ấn Độ, tuy nhiên chi phí lại ngang với mức lương cả năm của một lao động nước này.

>>> Đọc thêm:  Bác sĩ bị tố 'vòi tiền' bệnh nhân khi đang trong phòng mổ

 (Nguồn: The Sun)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.