• Zalo

Đắt ngang siêu xe, chỗ để xe tại Hong Kong gây sốc

Ôtô - Xe máyThứ Sáu, 07/12/2012 07:07:00 +07:00

(VTC News) – Ngay cả những tay chơi sừng sỏ nhất trên thế giới cũng ít nhiều choáng với giá của một chỗ để xe tại các trung tâm mua sắm ở Hong Kong.

(VTC News) – Ngay cả những tay chơi sừng sỏ nhất trên thế giới cũng ít nhiều choáng với giá của một chỗ để xe tại các trung tâm mua sắm ở Hong Kong.


Và mức giá gần như không tưởng mà các trung tâm này đưa ra hiện nay có thể dao động từ 160.000 USD đến hơn 380.000 USD, ngang ngửa với giá của các dòng siêu xe đình đám của Aston Martin, Ferrari hay Lamborghini.

Giá một chỗ đậu xe tại các trung tâm thương mại của Hong Kong còn đắt hơn giá một chiếc xe hạng sang mới. 
Hiện nay, tại Hong Kong không chỉ giá nhà đang ở mức ngất ngưởng mà giá một chỗ đỗ xe cũng đang “trên trời”. Cuối tuần trước, một khu chung cư mới ở đây đã bán khoảng 500 chỗ để xe với giá khoảng 167.000 USD/chỗ, tương đương với khoảng 3,5 tỷ đồng.

Và với nhiều người, mức giá này vẫn còn là “hời” nếu so sánh với những chỗ đỗ xe khác ở các chung cư hay trung tâm thương mại gần trung tâm hơn.

Mức giá kỷ lục cho một suất để xe tại thành phố này được cho là thuộc về một trung tâm thương mại chuyên về thời trang với mức chào bán dự kiến là 385.380 USD/chỗ.

Một chỗ để xe thuộc dạng bèo bọt nhất cũng có giá khoảng 82.278 USD, tương đương với gần 2 tỷ đồng. Chi phí để mua chỗ đậu xe thực sự không chỉ khiến người sử dụng choáng mà còn làm chính quyền Hong Kong lo lắng về khả năng vỡ bong bóng thị trường bất động sản. Cách lựa chọn tốt nhất với người dân ở đây có lẽ là không đi ô tô riêng bởi chỗ đỗ xe quá đắt.

Minh Quang(tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !