Đất nền Hà Nội, nên mua khu vực nào?

Bất động sảnThứ Sáu, 11/03/2016 06:55:00 +07:00

Trong khi thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội năm 2015 tăng giá khá mạnh, thì thị trường đất nền vẫn là một ẩn số đối với các nhà đầu tư.

(VTC News) - Trong khi thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội năm 2015 tăng giá khá mạnh, thì thị trường đất nền vẫn là một ẩn số đối với các nhà đầu tư, khi mức giá gần như không thay đổi, nhiều khu vực giá đất khá rẻ.

Đất nềntại nhiều khu vực ngoại thành ở Hà Nội vẫn được giao dịch với mức giá khá rẻ, chủ yếu dưới 20 triệu đồng/m2. Theo khảo sát của PV VTC News, những khu vực như Yên Nghĩa (Hà Đông), Cự Khối (Long Biên), Đông Anh,...giá đất thổ cư vẫn ở mức khá rẻ.
Đất nền, đất thổ cư Hà Nội nên mua khu vực nào?
Đất nền, đất thổ cư Hà Nội nên mua khu vực nào? 
Đơn cử, 1 mảnh đất rộng 40m2 tại ngõ Độc Lập (Cự Khối, Long Biên) hiện đang được bán với giá 10 triệu đồng/m2. Mảnh đất này khá vuông vắn, đường vào ngõ khá rộng, tuy nhiên khu vực dân cư xung quanh vẫn khá thưa thớt.


Tại khu vực Đông Hội, Đông Anh (sát chân cầu Đông Trù nối liền quận Long Biên và huyện Đông Anh), những mảnh đất diện tích 40-50m2 giao dịch nhanh. Kể từ khi cầu Đông Trù khánh thành vào quý 4/2014, đất thổ cư quanh khu vực này được nhiều người quan tâm hơn do chỉ cách trung tâm hồ Hoàn Kiếm hơn 10km nhưng giá đất khá mềm, chỉ từ 12-17 triệu đồng/m2. So với cuối năm 2014, giá đất ở đây hiện đã tăng từ 1-2 triệu đồng/m2, giao dịch được cải thiện.

Tại quận Long Biên, thị trường đất thổ cư tại khu vực đường Ngọc Thụy trong năm qua giá tăng chóng mặt. Giá đất so với năm 2014 đã tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi với những ô gần mặt đê Ngọc Thụy. Sự tăng giá này tỷ lệ thuận với tiến độ của hệ thống đường đê mới được đầu tư từ cầu Nhật Tân đến cầu Long Biên. Và hiện tại khu vực này gần như không còn đất sổ đỏ chính chủ để bán.

Tại khu vực Thanh Trì, khu vực xã Tứ Hiệp, đất thổ cư đang được giao dịch trên thị trường ở mức 14 – 25 triệu đồng/m2, tùy vị trí ngõ to hay nhỏ. Khu vực thị trấn Văn Điển, Ngọc Hồi thì giá vẫn ở mức 20 đến trên 35 triệu đồng/m2, tùy địa điểm. Mức giá này đã giảm hơn thời gian đất sốt 30%, thậm chí là 50%.

Tại khu vực Đông Trạch, Ngũ Hiệp hay khu vực Tả Thanh Oai, nhiều mảnh đất thổ cư có giá bán phổ biến chỉ 14 – 15 triệu đồng/m2, ngang với giá một chung cư ở các dự án nhà xã hộichung cư thương mại giá rẻ.

Tại đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai), khu vực quận Hoàng Mai hiện đang được các nhà đầu tư săn đất, đặc biệt tập trung ở các đường nhỏ gần tuyến vành đai 2.5 hoặc gần các khu dự án lớn như Times City, New Horizon City.


Khu vực Yên Nghĩa (Hà Đông), giá đất cũng được giao dịch từ 15 - 20 triệu đồng/m2. Những lô đất có diện tích nhỏ 30 - 40m2 vẫn được nhiều người tìm mua.

Đất nền tại nhiều dự án cũng có mức giá dưới giá khá thấp. Cụ thể, đất nền tại dự án Phú Lương hiện được giao dịch ở mức từ 20 - 24 triệu đồng/m2, đất nền Nam An Khánh cũng được bán với mức giá dưới 20 triệu đồng/m2. Đất nền tại dự án Thanh Hà Cienco 5 hiện giá gốc chủ đầu tư bán ra thị trường là 15 triệu đồng/m2, giá giao dịch ngoài thị trường là 17 - 20 triệu đồng/m2.

Nhờ mức giá khá rẻ này, nên những khu vực đất thổ cư ở ven đô và những dự án đất nền giá rẻ vẫn được giới đầu tư tìm mua.

Theo giới kinh doanh địa ốc, sự gia tăng về thanh khoản thị trường đất nền lần này là nhờ luồng tiền đầu tư.

Thời điểm hiện tại, khi các kênh vàng, chứng khoán, ngoại tệ đang biến động mạnh thì các nhà đầu tư có tâm lý tìm nơi trú ẩn cho dòng tiền. Trong đó, phân khúc đất nền được xem là kênh giữ tiền an toàn, có giá trị sinh lời cao.


Anh Nguyễn Tuấn - một nhà đầu tư bất động sản cho biết, tại thời điểm này, người gửi đô la không có lãi. Thêm nữa, tới đây các ngân hàng sẽ thu phí gửi ngoại tệ khiến cho người dân không còn tâm lý tích trữ đô la. Trong khi, tiền Việt ngày càng bị mất giá khiến cho các nhà đầu tư đang tính toán chuyển đổi kênh giữ tiền.

"Vì lý do này mà tôi quyết định mua đất để giữ tiền và tôi nhắm mua đất Thanh Hà vì giá bán đất nền dự án hiện ở mức rất rẻ chỉ khoảng 20-24 triệu đồng/m2, hạ tầng đường xá đầy đủ, người mua lại được tự xây. Chi phí bỏ ra đầu tư 1 lô đất trên dưới 1 tỷ đồng nhưng tỷ suất lợi nhuận sẽ cao hơn nhiều so với đầu tư chung cư” – anh Tuấn phân tích.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !