Đất mặt đường quốc lộ 32 tăng lên 200 triệu đồng/m2
  • Zalo

Đất mặt đường quốc lộ 32 tăng lên 200 triệu đồng/m2

Bất động sản Thứ Ba, 03/10/2017 17:33:00 +07:00

Một giao dịch bất động sản mặt đường 32 (Hà Nội) gần đây ghi nhận mức chạm ngưỡng 200 triệu đồng mỗi m2.

Anh Trung vừa môi giới thành công một lô đất nằm ở mặt quốc lộ 32, ngay giáp ranh địa bàn Bắc Từ Liêm và Hoài Đức với giá 200 triệu đồng mỗi m2. Tuy phải mất thời gian tìm kiếm và chốt khách khá lâu nhưng anh cho biết, mức giá này đã tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Đất mặt đường dọc tuyến đường này từ Nhổn đến Kim Chung – Di Trạch, Tân Tây Đô mức giá rao bán đang dao động 80-200 triệu đồng mỗi m2, tùy từng vị trí, diện tích, chiều rộng mặt tiền cũng như tiềm năng kinh doanh…”, anh nói.

Tuy nhiên, anh cũng cho biết thêm, số lô giao dịch được ở mức giá 200 triệu đồng rất ít, thường có diện tích không quá lớn nhưng mặt tiền rộng rãi, nằm ở khu vực đông dân cư, có tiềm năng kinh doanh. Còn lại, giá giao dịch thông thường ở tuyến đường dao động trong khoảng 80-150 triệu đồng mỗi m2, cao hơn khoảng 15% so với cùng kỳ.

duong-32-kinh-te-do-thi-8136-1506997195

Một số lô đất mặt đường 32 gần đây có mức giao dịch tới 200 triệu đồng mỗi m2. (Ảnh: Kinh tế đô thị) 

Cũng theo anh, mức giá trên tuy cao nhưng số người muốn bán không nhiều, trong khi nhu cầu mua gom của một số nhà đầu tư khá lớn. Anh chia sẻ, hiện có 5 nhà đầu tư khác cũng đang nhờ anh tìm kiếm nhà mặt phố ở tuyến đường này để đầu tư cho thuê hoặc chờ tăng giá.

“Tuy nhiên, tôi săn lùng suốt khoảng 3 tháng nay nhưng vẫn chưa tìm được lô ưng ý cho khách bởi thực tế, những người sở hữu bất động sản tuyến đường này đều kỳ vọng giá còn tăng nên hiện tại họ cho rằng chưa phải thời điểm chốt lời”, anh nói.

Năm ngoái, một doanh nghiệp tham gia đấu giá khu đất có diện tích 1.000m2 ở trên địa bàn Kim Chung – Di Trạch với giá trúng thầu trung bình 37,5 triệu đồng mỗi m2. Không lâu sau đó, đơn vị này sang tay cho nhà đầu tư thứ cấp với giá từ 80-85 triệu đồng mỗi m2 ở những lô tại mặt đường quốc lộ 32 và 50 triệu đồng mỗi m2 với các lô vị trí mặt đường nội bộ.

Không chỉ những lô mặt phố, một số tuyến đường có tiềm năng phát triển kinh doanh, hoặc đất thổ cư dọc trục đường 32 từ đầu năm đến nay cũng tăng giá từ 10%, còn so với cùng kỳ mức tăng xấp xỉ 15%. Đất thổ cư trong các khu vực Vân Canh, Phương Canh, An Trại, Kim Chung – Di Trạch… cũng tăng 2-5 triệu đồng mỗi m2, tùy vị trí, diện tích… khiến mức giá giao dịch tăng lên và đang dao động từ 20-50 triệu đồng mỗi m2. Thậm chí, kể cả đất dịch vụ ở một số khu vực gần mặt đường lớn hiện cũng được rao bán với mức tăng gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Anh Quỳnh vừa mua một lô đất ở mặt đường 32 để chờ tăng giá. Là người có nhiều năm săn lùng bất động sản để đầu tư, anh kỳ vọng giá nhà đất còn tăng khi Hoài Đức có quyết định lên quận vào thời gian tới. Tuy nhiên, anh nhận định khu vực dọc tuyến đường 32 sẽ có mức tăng giá tốt nhất nhờ cú hích hạ tầng cũng như cơ hội kinh doanh do lượng cư dân đông đúc, gần một số trường đại học.

“Tôi mua để đầu tư cho thuê bởi tuyến đường này hiện nay khá sầm uất. Nếu sau này thị trường lên giá tốt có thể tôi bán hoặc cho thuê cũng đều sinh lời tốt”, nhà đầu tư này kỳ vọng.

Anh Mạnh, môi giới khu vực này cho hay, ngoài thông tin lên quận, yếu tố hạ tầng cũng là tác nhân thúc đẩy bất động sản tăng giá. Bên cạnh tuyến đường sắt Cát Linh – Nhổn vẫn đang được gấp rút hoàn thành, việc UBND TP Hà Nội đã phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Cầu Diễn - đường 32 cũng khiến nhà đầu tư kỳ vọng.

Ngoài ra, chủ trương cho phép Hà Nội triển khai dự án đường Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Tây Hồ với khu đô thị Sơn Tây chạy qua địa phận Đan Phượng cũng cộng hưởng góp phần khiến bất động sản tại đây thu hút nhà đầu tư.

“Hạ tầng hoàn thiện hơn bằng những tuyến đường được mở rộng, lượng dân cư hiện hữu ngày càng đông đúc. Cùng với đó, thông tin Hoài Đức, Đan Phượng sẽ có các dự án của những chủ đầu tư lớn khiến bất động sản khu vực này thu hút hơn với các nhà đầu tư”, anh Mạnh nói.

Video: Dân kêu trời vì giá đền bù 'đất vàng' ở TP. Hạ Long

Chưa kể, nhiều tuyến đường quy mô nhỏ hơn cũng đã được phê duyệt triển khai trong thời gian tới góp phần hoàn thiện hạ tầng khu vực này. Có thể kể đến tuyến vành đai 3.5, đường Tân Lập – An Khánh – La Phù dài 16km rộng 50m, dự án Đức Thượng – Phú Diễn – Xuân La, dự án Sơn Động – Xuân Phương – Mỹ Đình…

Báo cáo thị trường bất động sản quý III vừa công bố bởi CBRE cũng cho hay, ở phân khúc biệt thự, liền kề, ngoài khu vực trung tâm, phía Tây cũng đang là nơi có mức giá thứ cấp cao nhất và cao hơn mức trung bình thị trường hiện tại.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đất mặt đường quốc lộ 32 tăng lên 200 triệu đồng/m2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin