Đạt kiểm định chất lượng, Đại học FPT được tự chủ trong mở ngành và liên kết đào tạo

(VTC News) - Trường Đại học FPT vừa hoàn thành việc kiểm định chất lượng, trở thành trường đại học thứ 5 đạt chuẩn theo bộ tiêu chuẩn đánh giá mới.

Để hoàn thành quy trình kiểm định này, Trường Đại học FPT thực hiện kiểm định với bộ 25 tiêu chuẩn gồm 111 tiêu chí, được phân làm 4 mục: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động.

Trong tổng số hơn 300 trường đại học trên toàn quốc, có hơn 120 trường tham gia đánh giá kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Tới thời điểm này, cả nước có 4 trường đại học được công nhận đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT. 

Với kết quả kiểm định mới được công bố, ĐH FPT trở thành trường thứ 5 trên toàn quốc ghi tên mình vào danh sách này. 

Dat kiem dinh chat luong, Dai hoc FPT duoc tu chu trong mo nganh va lien ket dao tao hinh anh 1

 Đạt kiểm định chất lượng, Đại học FPT được tự chủ trong mở ngành và liên kết đào tạo.

Chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học mới có các thay đổi đáng kể so với chuẩn kiểm định trước đó, bám sát chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục đại học quốc tế. Nhờ đó, việc kiểm định theo tiêu chuẩn mới không chỉ giúp đánh giá chất lượng các cơ sở đào tạo đại học, mà còn đóng vai trò định hướng giúp các trường có một khung tiêu chuẩn để tham chiếu và thực hiện các chiến lược nhằm nâng cao chất lượng và hội nhập quốc tế. 

Với kết quả kiểm định chất lượng được công nhận, theo quy định của Luật giáo dục đại học sửa đổi năm 2018, ĐH FPT chính thức được quyền tự chủ trong các việc mở ngành, xác định chỉ tiêu tuyển sinh và thực hiện các chương trình liên kết đào tạo.

Chia sẻ về việc này, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cho biết: “Việc được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn mới là bằng chứng khách quan về chất lượng hoạt động của ĐH FPT.

Với việc được tự chủ trong nhiều hạng mục hoạt động quan trọng đối với một trường đại học, ĐH FPT sẽ có thêm cơ hội để triển khai mạnh các hoạt động giáo dục đào tạo của nhà trường theo cả chiều rộng và chiều sâu”.

Tính tới nay, ĐH FPT đang đào tạo 5 ngành học với 14 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ; triển khai 1 chương trình liên kết quốc tế với ĐH Greenwich (Anh Quốc) và tiếp theo là ĐH công nghệ Swinburne (Australia).

Trường ĐH FPT là trường đại học được tập đoàn FPT thành lập từ 2006, có thế mạnh đào tạo các lĩnh vực công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ. Trường ĐH FPT hiện là thành viên liên kết (Associate Member) của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” (AUN–QA).

Trường ĐH FPT hiện có quan hệ hợp tác với 176 đối tác tại 34 quốc gia trên thế giới. Theo thống kê, 96% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó có 19% làm việc tại nước ngoài.

Hơn 7 tỷ đồng học bổng thạc sĩ cho lãnh đạo thời chuyển đổi số

Hơn 7 tỷ đồng học bổng thạc sĩ cho lãnh đạo thời chuyển đổi số

Viện Quản trị & công nghệ (Đại học FPT) vừa công bố chương trình học bổng Thạc sĩ “DX Leader 2019” với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng.
 
ĐH FPT trao học bổng toàn phần về Trí tuệ nhân tạo cho học sinh xuất sắc tỉnh Bình Định

ĐH FPT trao học bổng toàn phần về Trí tuệ nhân tạo cho học sinh xuất sắc tỉnh Bình Định

Trường ĐH FPT trao 10 suất học bổng toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt phí từ bậc Đại học đến Tiến sĩ ngành AI cho 10 học sinh giỏi tỉnh Bình Định.
Hương Trà
Chủ đề:

FPT

,

Đại học FPT

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU