• Zalo

Đất đá trút xuống 6 ngôi nhà ở miền núi Quảng Nam, dân cuống cuồng tháo chạy

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 24/10/2021 14:52:02 +07:00
(VTC News) -

Người dân ở thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cuống cuồng tháo chạy khi đất đá ầm ào trút xuống 6 ngôi nhà.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 24/10 tại Tắc Pỏ, thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My. Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân đang ở trong nhà thì giật mình bởi tiếng nổ lớn. 

"Các thành viên của 6 hộ dân chạy ra phía sau thì thấy đất đá đang trút xuống nhà mình. Riêng nhà tôi bị sập tường bếp và nhà vệ sinh. May mắn cả gia đình tôi và 5 hộ còn lại tháo chạy kịp thời", anh Hà Đức Thịnh (trú thôn 1, xã Trà Mai) cho hay.

Đất đá trút xuống 6 ngôi nhà ở miền núi Quảng Nam, dân cuống cuồng tháo chạy - 1

Lực lượng chức năng phối hợp với người dân địa phương hỗ trợ di dời đồ đạc cho 6 hộ dân. (Ảnh: H.T)

Tiếp nhận thông tin, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân địa phương phối hợp hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ trên đến nơi an toàn, đồng thời bố trí chỗ ở tạm cho họ.

Ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My thông tin thêm, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong diện nguy cơ cao và được chính quyền cảnh báo từ trước.

“Huyện đã yêu cầu sơ tán toàn bộ 6 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đến khu sơ tán tập trung, đồng thời chỉ đạo địa phương cung cấp thực phẩm cần thiết cho các hộ nói trên khi có nhu cầu” – ông Mẫn nói.

Đất đá trút xuống 6 ngôi nhà ở miền núi Quảng Nam, dân cuống cuồng tháo chạy - 2

Huyện Nam Trà My đang có mưa to.

Hiện tại, huyện Nam Trà My vẫn đang có mưa to, mực nước các sông đang lên nhanh. Huyện đã chủ động di dời khoảng 177 hộ dân với gần 800 nhân khẩu, trong đó nhiều nhất vẫn là xã Trà Leng với hơn 300 nhân khẩu. 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp