• Zalo

Đặt cỗ online cúng ông Công, ông Táo 'cháy hàng'

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Sáu, 17/01/2020 06:31:00 +07:00
(VTC News) -

Sát ngày, nhiều cơ sở không nhận thêm đơn đặt cỗ cúng ông Công ông Táo vì "quá tải".

Theo tục lệ, vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, mọi gia đình đều tất bật sửa soạn cỗ cúng Táo quân (hay còn gọi là ông Công ông Táo). Vài năm gần đây, thay vì đi chợ nấu cỗ, nhiều bà nội trợ lựa chọn dịch vụ đặt cỗ để tiết kiệm thời gian.

Nắm bắt được nhu cầu của khách, nhiều nhà hàng, quán ăn...cung cấp dịch vụ ship mâm cỗ ông Công ông Táo tận nhà. Mỗi mâm cỗ từ 5 món trở lên có giá dao động từ 500.000 đến hơn 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, người mua cũng có thể chọn và mua lẻ từng món.

Đặt cỗ online cúng ông Công, ông Táo 'cháy hàng' - 1

Dịch vụ đặt cỗ cúng ông Công ông Táo hút khách. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Thu Giang - chủ một quán ăn ở Ba Đình, Hà Nội cho biết, đến sáng 21 tháng Chạp là cơ sở của chị không nhận thêm đơn đặt hàng mâm cỗ nữa vì đơn hàng quá nhiều. Nhận thêm nữa, quán của chị Giang không thể phục vụ kịp. Sát ngày, khách hàng chỉ có thể đến mua từng món nấu sẵn.

Dịch vụ Nấu cỗ 29 (ở Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội) nhận đặt mâm cỗ cúng ông Công ông Táo gồm 9 món như: Gà hấp lá chanh, tôm chiên hoàng bào, bò sốt tiêu đen kèm bánh bao, cá tầm hấp xì dầu, nộm đu đủ bò khô, rau cải sốt nấm, xôi vò hạt sen, canh măng móng giò, cơm tám với giá 1.255.000 đồng/mâm.

Đặt cỗ online cúng ông Công, ông Táo 'cháy hàng' - 2

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo giá từ 500.000 đến hơn 1 triệu đồng. (Ảnh: Facebook)

Chủ một số cơ sở kinh doanh cho biết phải tăng cường thêm đội shipper để giao hàng cho khách đúng giờ. Năm nay, do ngày ông Công ông Táo rơi vào ngày thường nên đa phần cơ sở phải ship cỗ vào chiều tối.

Chị Lan Anh (Láng Hạ, Hà Nội) cho biết phải gọi điện tới vài nơi mới đặt được cỗ cúng ông Công ông Táo. Chị nói: "Năm nay, cơ quan nhiều việc nên tôi không kịp đặt cỗ cúng trước. Sát ngày tôi liên hệ mấy chỗ đặt cỗ cúng thì đều đã chốt đơn hàng, không nhận thêm nữa. Phải gọi tới cửa hàng thứ 4, tôi mới đặt được mâm cỗ 5 món với giá 550.000 đồng".

Bằng Lăng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đặt cỗ online cúng ông Công, ông Táo 'cháy hàng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin