• Zalo

Dắt chó đi dạo không rọ mõm, Việt kiều còn quát tháo người lớn tuổi khiến dân mạng bức xúc

Đời sống Thứ Hai, 20/05/2019 19:54:00 +07:00

Bị nhắc về việc dắt chó đi dạo nhưng không rọ mõm, nam thanh niên lớn tiếng quát tháo, dùng những lời lẽ khó nghe với người lớn tuổi.

Clip ghi lại sự việc một thanh niên liên tục có thái độ gay gắt với nhân viên bảo vệ khi họ phản ứng về việc anh này dẫn chó ra đường không rọ mõm, cho chó đi vệ sinh trên bãi cỏ, được dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Theo thông tin đăng tải, thanh niên này có tên Facebook là D.N, Việt kiều Canada, sinh sống tại chung cư Skyline, quận 7 (TP.HCM). 

Trong clip, nam thanh niên cùng bạn gái dắt theo hai con chó đi dạo quanh công viên chung cư. Bảo vệ ở đây cùng 1 số người phát hiện con chó tè bậy trên cỏ nên đã lên tiếng nhắc nhở.

Cho rằng mình bị bảo vệ nạt nộ, nam thanh niên đã có thái độ gay gắt cùng những lời nói gây bức xúc, xưng mày - tao với người bảo vệ lớn tuổi. Đôi nam nữ yêu cầu bảo vệ đưa ra bằng chứng với lời lẽ nặng nề. Dù nhiều người nhắc nhở hai người này cần có sự tôn trọng với người lớn hơn nhưng họ vẫn tiếp tục lớn tiếng và văng tục.

congan 5

Nam thanh niên áo đỏ quát tháo với hầu hết người đứng quanh. 

Đến khi công an phường xuất hiện, tưởng rằng thanh niên này sẽ dừng lại, nhưng anh ta vẫn lớn tưởng và tỏ ra mất bình tĩnh. Nhiều lần thanh niên này quay sang gắt gỏng với người dân đang phản ánh với phía công an: "Cô im lặng đi, người ta đang nói chuyện với công an, cô nhiều chuyện quá. Cô là má tôi sao tôi phải nói chuyện tôn trọng".

Chưa dừng lại ở đó, thanh niên này quát lớn: "Khỏi cần kính lão đắc thọ, tôi đâu cần sống dai, tôi xài hết tiền thì tôi chết".

Công an phường đề nghị thanh niên áo đỏ giữ bình tĩnh và có lời lẽ chừng mực với người lớn tuổi hơn mình. Anh này mặc kệ, thậm chí còn cho rằng công an giải quyết tào lao và đề nghị xử lý những người đang quay phim mình.

"Thích thì phạt, phạt 100 triệu cũng không sao", anh ta thách thức và rời đi.

Nam thanh niên còn đăng tải những bức xúc trên Facebook cá nhân với dòng trang thái: "Nếu biết đầu đuôi thì hẵng nói nhé. Tôi dắt chó đi dạo rất nhiều lần, khi qua khu có dân cư tôi đều bế trên tay để tránh mọi người, bảo vệ vẫn ra đuổi đi, nói tôi ở đâu vào đây. Chuyện này đã xảy ra nhiều lần, tôi cũng nhịn cho qua, hôm nay còn kêu nạt nộ, kêu tôi là dân ở đâu rồi vào đây, khinh tôi tôi mới chửi. Ủa mấy bạn không hiểu chuyện mà còn rần rần lên, tôi là người trong cuộc kêu tôi nhịn là nhịn cái gì?"

081301_3

 Chia sẻ của nam thanh niên trên trang cá nhân.

Dòng chia sẻ nhận về hơn 10.000 lượt cảm xúc, đa số là phẫn nộ. Chưa bàn đến chuyện thực hư về chó của anh ta có tè bậy không, nhưng dư luận bức xúc ở cách cư xử cộc cằn, mất bình tĩnh, sốc nổi cùng những câu nói huênh hoang, thách thức của nam thanh niên trước người bảo vệ, công an và nhiều người xung quanh.

Nguyễn Ngọc Minh Trí bình luận: "Chẳng cần biết là anh ta sinh ra ở đâu; dù ở Mỹ hay ở Việt Nam đều phải biết tôn ti trật tự và tôn trọng luật pháp ở đó".

''Nếu anh ta có đúng đi chăng nữa thì cách anh ta đối đáp với người lớn tuổi như vậy là thiếu giáo dục", là ý kiến của bạn đọc Genis Chen.

''Qúa coi thường luật pháp! Không nên tốn thời gian nói chuyện với những người thiếu hiểu biết. Nếu anh này đang ở nước ngoài, cảnh sát nước ngoài họ không cần phải nói chuyện quá lâu, cứ đúng luật mà phạt", Hung Le bày tỏ.

Hiện hình ảnh và đoạn clip của thanh niên trên vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cơ quan quản lý cần có biện pháp xử lý hành vi trên. 

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều