• Zalo

Đặt bẫy ảnh, ghi hình đàn bò tót tại Đắk Lắk

Thời sự Thứ Sáu, 08/07/2016 11:32:00 +07:00

Một đàn bò tót đầu tiên xuất hiện tại khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk) đang uống nước đã được lực lượng chức năng đặt bẫy ảnh, ghi hình.

Sáng 8/7, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Hạt trưởng Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) cho biết, tại khu bảo tồn vừa xuất hiện một đàn bò tót.

Ông Hùng thông tin thêm, từ ngày 23 đến 29/6, Hạt kiểm lâm đặt bẫy ảnh tại một khu vực hố muối (nơi đàn bò hay tập trung uống nước và liếm muối khoáng trong đất) bên trong phân khu. Đơn vị đã ghi lại được hình ảnh của đàn bò đang uống nước tại một khe suối.

image

Hình ảnh đàn bò tót đang uống nước tại khu bảo tồn thiên niên (Ảnh cắt  từ clip) 

Theo ông Hùng, đàn bò tót này có 4 con, có một con nhỏ khoảng 1 năm tuổi được cán bộ kiểm lâm phát hiện trong lúc đi tuần.

Trước đó, đơn vị cũng đã phát hiện với nhiều dấu tích của động vật này tại Khu bảo tồn thiên nhiên, nhưng chưa khẳng định chắc chắn là loại bò tót.

Bò tót (tên khoa học là Bos gaurus), là động vật thuộc bộ Guốc chẵn (Artiodactyla), họ Trâu bò (Bovidae) mình đen, chân trắng. Con trưởng thành cao trung bình 1,8 - 1,9 m, dài khoảng 3 m, nặng hơn 1 tấn.

Hiện tại ở Việt Nam còn khoảng 300 con bò tót trong tự nhiên và là loài đang nguy cấp cần bảo vệ. Trong đó, Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô được đánh giá có số lượng bò tót sinh sống lớn nhất cả nước.

Video : Bò tót xuất hiện trong cuộc thi đấu

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin