• Zalo

Đạt 5.5 điểm IELTS được tuyển thẳng vào những trường nào?

Tuyển sinhChủ Nhật, 10/05/2020 07:59:25 +07:00

Thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 được tuyển thẳng vào chương trình đào tạo liên kết quốc tế của Đại học Ngoại thương TP.HCM.

TS. Nguyễn Thị Minh Hòa, trưởng ban đào tạo quốc tế, Đại học Ngoại thương TP.HCM thông tin chứng chỉ IELTS đạt 5.5, thí sinh được xét tuyển thẳng vào năm thứ 2, ngành cử nhân Kinh doanh do Đại học Bedfordshire (Anh Quốc) cấp bằng. Đây là một trong những chương trình đào tạo liên kết quốc tế của Đại học Ngoại thương TP.HCM.

Đạt 5.5 điểm IELTS được tuyển thẳng vào những trường nào? - 1

Thí sinh dự thi THPT quốc gia. Ảnh: V.H.

Bên cạnh đó, thí sinh còn đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh do các trường đại học tại Canada và Hoa kỳ cấp bằng.

Tại Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên sẽ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển.

Mức cộng tối đa là 2 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển không có môn tiếng Anh; tối đa 1 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển có môn tiếng Anh.

Năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên vào các ngành đào tạo với yêu cầu tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Video: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói về kỳ thi THPT

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: