Đáp trả trừng phạt của Mỹ, nghị sỹ Nga đề nghị triển khai vũ khí hạt nhân ở Syria
  • Zalo

Đáp trả trừng phạt của Mỹ, nghị sỹ Nga đề nghị triển khai vũ khí hạt nhân ở Syria

Thế giới Thứ Bảy, 25/08/2018 11:37:00 +07:00

Chính sách của Mỹ nhằm gây áp lực lên Nga vượt qua lằn ranh đỏ và Matxcơva nên tính đến chuyện đưa ra phản ứng cứng rắn hơn nữa, ví dụ như triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở nước ngoài, nghị sỹ Nga đề xuất.

“Tôi cho rằng bây giờ Nga cần phải vẽ ra lằn ranh đỏ của mình. Giờ là lúc cần suy nghĩ về các cách thức phản ứng bất tương xứng đối với Mỹ, hiện các chuyên gia đang đề xuất, không chỉ nhằm đáp trả lệnh trừng phạt của họ mà còn gây ra một số thiệt hại khác”, Phó chủ tịch Thứ nhất Ủy ban Chính sách Kinh tế Duma Quốc gia Nga Vladimir Gutenev phát biểu.

Trong số các biện pháp này, nghị sỹ Vladimir Gutenev nhắc đến việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở các quốc gia khác như Syria, sử dụng các loại tiền ảo được đảm bảo bằng vàng trong hoạt động xuất khẩu vũ khí của Nga cũng như việc đình chỉ một số hiệp ước với Mỹ trong đó có hiệp ước không phổ biến công nghệ tên lửa.

Gu2

Nghị sỹ Vladimir Gutenev. (Ảnh: RT)

“Chúng ta đang thấy rằng người Mỹ giờ liên tục bàn về khả năng trừng phạt các quốc gia mua vũ khí của Nga. Chúng ta nên làm theo lời khuyên của một số chuyên gia về việc Nga nên đình chỉ việc thi hành các hiệp ước không phổ biến công nghệ tên lửa, đồng thời lấy luôn Mỹ làm ví dụ và bắt đầu triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của chúng ta ở nước ngoài. Có thể là Syria, nơi chúng ta có căn cứ không quân được bảo vệ vững chắc”, ông Gutenev nói.

Nghị sỹ Vladimir Gutenev nói rằng các đề xuất nói trên có thể sẽ trở thành vấn đề được thảo luận nghiêm túc tại Nga trong thời gian sắp tới. Đồng thời, ông Vladimir Gutenev khẳng định các lệnh trừng phạt của Mỹ không có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho nền công nghiệp quốc phòng của Nga.

Video: Cường kích Su-34 của Nga làm nhiệm vụ tại Syria

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đáp trả trừng phạt của Mỹ, nghị sỹ Nga đề nghị triển khai vũ khí hạt nhân ở Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin