Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đáp trả Mỹ, Nga phóng liên tiếp 2 tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Thế giới Chủ Nhật, 25/08/2019 11:16:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận Matxcơva phóng thử 2 tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở Bắc Băng Dương và Biển Barents hôm 24/8.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định vụ thử nghiệm diễn ra thành công và vụ phóng là một phần của kế hoạch diễn tập tác chiến. 

"Các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Tula và Yuri Dolgoruky phóng thành công tên lửa đạn đạo Sineva và Bulava từ vùng Circumpolar của Bắc Băng Dương và Biển Barents", thông báo của Bộ này nêu rõ. 

ng

Một vụ phóng tên lửa trên biển của Nga. (Ảnh: Spuntik) 

Thông báo nói thêm rằng các vụ phóng nhằm xác định đặc tính kỹ thuật và hiệu suất của tên lửa. 

Vụ phóng diễn ra 2 tuần sau khi 5 chuyên gia Nga thiệt mạng trong sự cố thử nghiệm một loại vũ khí được cho tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân ở vùng Arkhangelsk. 

Động thái này theo sau tuyên bố đáp trả của Tổng thống Putin trước các vụ thử tên lửa mà Lầu Năm Góc thực hiện vào ngày 19/8.

Ngày 19/8, Lầu Năm Góc xác nhận vụ phóng thử nghiệm tên lửa hành trình từ một bệ phóng cơ động trên đảo San Nicolas (bang California). Sau khi bay được hơn 500 km, tên lửa đã bắn trúng mục tiêu một cách chính xác - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết. Cuộc thử nghiệm diễn ra ngay sau khi Hiệp ước INF chính thức hết hiệu lực hồi đầu tháng 8.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin