• Zalo

Đắp tỏi tươi trị nấm móng trong suốt 1 tháng trời, người phụ nữ gặp tai họa khủng khiếp

Sức khỏe Thứ Năm, 05/07/2018 07:45:00 +07:00

Người phụ nữ thái lát tỏi và đắp lên chân mình 4 tiếng/ngày trong suốt 1 tháng, và rồi bệnh cũ chưa khỏi, bệnh mới đã phát sinh.

Liên tục đắp tỏi sống 4 tiếng/ngày trong vòng 1 tháng, ngón chân cái của một người phụ nữ Anh 45 tuổi trở nên đỏ ửng và phồng rộp. Những nốt mụn bỏng vỡ ra khiến ngón chân bà đau rát, phải băng bó và mất tới hai tuần để hồi phục.

Theo BMJ Case Reports, người phụ nữ này cho biết, bà dùng tỏi thái lát để thử tự chữa trị bệnh  nấm móng, tuy nhiên bà không thành công, thậm chí còn phải chịu vết bỏng suốt 12 tiếng cho tới khi đến bệnh viện và được các bác sĩ cứu chữa.

screenshot-i.dailymail.co.uk-2018.07.05-07-05-03

Ngón chân cái bị bỏng hai độ vì đắp tỏi (Ảnh: British Case Journal) 

Các bác sĩ chẩn đoán bà bị bỏng độ hai - tức là hai lớp biểu bì trên cùng của da bị tổn thương. Trong tỏi có chứa các các hợp chất sulfuric, phản ứng với nhiệt lượng trên bề mặt da người và gây bỏng.

Các chuyên gia chia sẻ, tỏi là vị thuốc đông y được sử dụng hàng ngàn năm qua. Tỏi có tính kháng khuẩn và kháng nấm, có thể dùng làm thức ăn hoặc bôi lên da. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách, tỏi sẽ làm bỏng và gây viêm da.

Trong trường hợp của người phụ nữ trên, bà được khuyến cáo rằng không nên đắp tỏi thêm một lần nào nữa. Qua đây, các bác sĩ cũng cảnh báo mọi người cần phải cẩn thận khi sử dụng các biện pháp thảo dược để chữa bệnh.

Theo thống kê, đây không phải là trường hợp duy nhất bị bỏng do sử dụng tỏi tươi chữa bệnh. Một cụ bà 80 tuổi nghe theo lời khuyên của hàng xóm, đắp tỏi lên mặt để chữa thần kinh hành hạ bà suốt một năm ròng. Bà nghiền nát sau đó quấn vải vào miếng tỏi rồi đắp lên mặt. Và sau đó, người nhà phải đưa cụ bà tới bệnh viện điều trị vì bị bỏng độ hai ở trên má.

Video: Gia đình tự ý đắp lá thuốc nam chữa bỏng, bé 3 tuổi nguy kịch

Nữ nhà văn người Anh - Susie Garrard sinh sống ở Sydney, Australia cũng từng cố gắng sử dụng tỏi để chữa bệnh nhiễm trùng nấm men trong âm đạo của cô. Tuy nhiên, tỏi gây nóng rát trong vùng âm đạo khiến cô gái này hoảng sợ.

Chi Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều