Làm xấu hình ảnh CLB, Quế Ngọc Hải bị Viettel kỷ luật nội bộ

(VTC News) - Đội trưởng tuyển Việt Nam nhận án treo giò 1 trận từ CLB Viettel sau pha vào bóng nguy hiểm khiến Văn Kiên chịu 4 vết giầy trên đầu gối.

Một trong những tình huống đáng chú ý nhất của trận derby Thủ đô giữa CLB Viettel và Hà Nội FC tối qua là pha vào bóng nguy hiểm của Quế Ngọc Hải (Viettel) với Trần Văn Kiên (Hà Nội). Chia sẻ sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Ngọc Hải phải bị thẻ đỏ trong tình huống truy cản mang tính triệt hạ này. Cả hai chân của Văn Kiên vẫn còn in dấu 4 vết đinh giầy của Ngọc Hải và hậu vệ của Hà Nội FC bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận tới.

Theo thông báo từ Viettel, pha vào bóng của Ngọc Hải đã gây ảnh hưởng tới hình ảnh đội bóng và đội trưởng của tuyển Việt Nam sẽ phải nhận án kỷ luật nội bộ.

Lam xau hinh anh CLB, Que Ngoc Hai bi Viettel ky luat noi bo hinh anh 1

Ống đồng Văn Kiên còn nguyên dấu vết 4 chiếc đinh giày của Quế Ngọc Hải.

"Thông tin chính thức từ CLB Bóng đá Viettel, sáng 7/3/2019, Ban lãnh đạo CLB đã quyết định có hình thức kỷ luật nội bộ với cầu thủ Quế Ngọc Hải. Cụ thể, cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 08/4 trên sân Gò Đậu, để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội trong trận đấu giữa 2 CLB thuộc vòng 3 V-League 2019.

Theo lãnh đạo CLB, Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại trừ. Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, lại là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự việc này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp của mình.

Lãnh đạo CLB Viettel nhấn mạnh, lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân" - thông báo từ CLB Viettel ghi rõ. 

Như vậy, Ngọc Hải sẽ vắng mặt 2/4 trận đầu tiên ở V-League 2019 dù không gặp bất cứ chấn thương nào. Trung vệ người Nghệ An phải nghỉ thi đấu vòng 2 (Viettel thắng Thanh Hoá 2-1) do nhận án treo giò sau khi nhận thẻ đỏ trực tiếp ở vòng 1. Theo thông tin mới nhất, Ngọc Hải cũng phải nhận công văn nhắc nhở của ban điều hành V-League vì những pha bóng bạo lực ở vòng 1 và vòng 3 vừa qua. 

Lam xau hinh anh CLB, Que Ngoc Hai bi Viettel ky luat noi bo hinh anh 2

 Quế Ngọc Hải không thể giúp Viettel đánh bại Hà Nội FC. (Ảnh: Hồng Nam)

Theo nội dung công văn, ban điều hành giải nhận thấy rằng: cầu thủ Quế Ngọc Hải đã thể hiện tinh thần thi đấu quyết liệt quá mức, trong đó đặc biệt là tình huống phạm lỗi với Dominik (SHB Đà Nẵng) và hành động phạm lỗi với Trần Văn Kiên (Hà Nội).

Cầu thủ Quế Ngọc Hải đã có hành vi rất liều lĩnh, hành động mà không để ý đến sự nguy hiểm trực tiếp hoặc hệ quả gây ra với cầu thủ đội bạn. Điều này đã vi phạm các Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải về tinh thần thái độ thi đấu của cầu thủ khi tham gia các trận đấu. Bên cạnh đó, những hành vi này đã gây ra nhiều phản ứng thiếu tích cực của truyền thông và người hâm mộ trên cả nước, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của giải đấu nói chung, của CLB Viettel và cá nhân cầu thủ Quế Ngọc Hải nói riêng.

Ban điều hành giải yêu cầu ban lãnh đạo và ban huấn luyện CLB VIettel nghiêm túc nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải nói riêng và cầu thủ đội bóng nói chung.

Đình Trọng tập luyện bình thường, sẵn sàng 'chiến' U23 Thái Lan, Indonesia

Đình Trọng tập luyện bình thường, sẵn sàng 'chiến' U23 Thái Lan, Indonesia

Trung vệ số một của thầy Park - Trần Đình Trọng đã có thể tập luyện bình thường trong buổi tập hôm nay (7/3).
Đồng đội Xuân Trường là bộ đôi sát thủ U23 Thái Lan sắp đối đầu U23 Việt Nam

Đồng đội Xuân Trường là bộ đôi sát thủ U23 Thái Lan sắp đối đầu U23 Việt Nam

Đồng đội của Lương Xuân Trường ở CLB Burirram Untied sẽ là bộ đôi sát thủ của U23 Thái Lan sắp đối đầu U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á.
Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU