Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đập Tam Hiệp gánh lưu lượng lũ lớn nhất từ đầu năm

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 16/08/2020 11:54:00 +07:00
(VTC News) -

Lưu lượng đỉnh lũ đổ vào đập chứa nước Tam Hiệp (Trung Quốc) trên dòng chính ở thượng lưu sông Trường Giang lên tới 62.000m3/giây.

Sau khi trận "Lũ số 4" hình thành trên sông Trường Giang của Trung Quốc, đập chứa nước Tam Hiệp đã phải gánh chịu lưu lượng đỉnh lũ lớn nhất kể từ đầu năm đến nay.

Đập Tam Hiệp gánh lưu lượng lũ lớn nhất từ đầu năm - 1

Đập Tam Hiệp xả lũ hôm 31/7. (Ảnh: Chinanews.jpg)

Theo thông tin từ cuộc họp về tình hình mưa lũ hiện nay ở Trung Quốc của Bộ Thủy lợi nước này tổ chức ngày 15/8, vào lúc 8h cùng ngày giờ địa phương, lưu lượng đỉnh lũ đổ vào đập chứa nước Tam Hiệp trên dòng chính ở thượng lưu sông Trường Giang lên tới 62.000m3/giây. Đây là lượng nước lũ đổ vào đập này lớn nhất kể từ đầu năm đến nay. Mức đỉnh trước đó được thiết lập trong trận lũ số 2 với lưu lượng đạt 61.000m3/giây.

Mực nước của nhiều sông hồ ở thượng và trung lưu sông Trường Giang, cũng như lưu vực sông Hoài đã vượt mức báo động. Trong đó, đáng chú ý, sông Nghi (Nghi Hà) trên lưu vực sông Hoài đã xảy ra đợt lũ lớn nhất kể từ năm 1960 đến nay, lưu lượng đỉnh lũ đổ vào một trạm thủy văn trên sông này có thời điểm vượt mức báo động và đứng thứ 3 trong lịch sử tính từ thời điểm có các số liệu ghi chép về lũ năm 1950.

Cũng trong ngày 15/8, khu vực bồn địa Tứ Xuyên, các tỉnh Cam Túc, Thiểm Tây, Sơn Đông, Sơn Tây, Liêu Ninh của Trung Quốc đã xảy ra mưa to đến rất to, trong đó riêng tỉnh Tứ Xuyên có nơi lượng mưa lên đến 250 đến 434mm.

Dự báo, từ nay đến ngày 20/8, nhiều khu vực ở bồn địa Tứ Xuyên, khu vực phía Bắc và Đông Bắc nước này vẫn sẽ tiếp tục có mưa, có nơi mưa rất to.

PV/VOV-Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin