Đập phá, hành hung y bác sĩ vì thông báo 'bệnh nhân đã chết'

(VTC News) - Nhóm thanh niên đưa 2 người bạn vào Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch (Quảng Bình) cấp cứu nhưng khi các bác sĩ kết luận họ đã tử vong trước đó thì xông vào đập phá, đuổi đánh bác sĩ.

Đêm 25/2, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xảy ra sự việc một nhóm đối tượng la hét, thóa mạ, chửi bới các y, bác sĩ.

Không những vậy, nhóm này còn đuổi đánh các y, bác sĩ trong ca trực, khiến các nhân viên có mặt ở đây hoảng sợ phải bỏ chạy. Sau đó, nhóm đập vỡ cửa kính ở 2 khoa Xét nghiệm và Khoa Sản của bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch.

Dap pha, hanh hung y bac si vi thong bao 'benh nhan da chet' hinh anh 1

Nhóm đối tượng chửi bới, đuổi đánh bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch. 

Trước đó, khoảng 22h30 cùng ngày, một nhóm 5 người đưa 2 bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch cấp cứu sau khi bị tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch.

Tại Khoa Cấp cứu do bác sĩ Trần Thanh Tùng phụ trách cùng kíp trực tiếp nhận và tiến hành khám, cứu chữa cho 2 người bệnh nhưng xác định cả 2 nạn nhân đều ngưng thở trước đó.

Sau đó, đại diện bệnh viện đến giải thích với nhóm 5 người trên là cả 2 đã tử vong thì nhóm đối tượng này nổi nóng và có hành động trên.

Lãnh đạo của bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết: “Việc xảy ra không những khiến đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện hoang mang, mất tinh thần mà nhiều bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng sợ hãi, lo lắng”.

Bác sĩ Trần Quốc Lĩnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch chia sẻ rằng, bản thân ông cũng như các y, bác sĩ đang công tác tại đây rất buồn về sự việc vừa rồi bởi xảy ra trong ngày cận kề kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Video: Đêm trắng của bác sĩ khoa cấp cứu và chống độc

>>> Đọc thêm: Số người đăng ký hiến tạng tăng đột biến sau tin bé gái 7 tuổi hiến giác mạc khi qua đời

Thu Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU