Đập phá đoàn lô tô, nhiều thanh niên phải bỏ học đi tù

(VTC News) - Khi đoàn lô tô đang hoạt động thì cả nhóm lao vào đập phá tài sản trên sân khấu rồi bỏ đi gây thiệt hại hơn 55 triệu đồng.

Ngày 9/7, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa phúc thẩm và bác kháng cáo xin hưởng án treo, tuyên y án sơ thẩm 9 tháng tù giam đối với các bị cáo Lê Hoài Lý, Nguyễn Hoài Khang, Lê Tân Tiến, Hồ Công Hoài, Hồ Công Nhớ, Phạm Văn Dũng (sinh năm 2000, ngụ xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) cùng về tội hủy hoại tài sản. 

Dap pha doan lo to, nhieu thanh nien phai bo hoc di tu hinh anh 1

 Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo án sơ thẩm, vào tối 25/8/2017, Phan Trung Hiếu (Hiếu "râu") cùng Tạ Tuấn Anh (Vũ "bèo") đến gặp anh Bình Bùi Thanh Bình (chủ đoàn lô tô Tuấn Bình) đang biểu diễn (tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh) xin 1 triệu đồng để uống cà phê và được anh Bình đồng ý. Đến ngày 27/8/2017, cả hai tiếp tục đến xin tiền nhưng anh Bình không đồng ý nên xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau. Sau đó, hai người này kể lại sự việc với Nguyễn Thanh Hải (Hải "đại ca").

Ngày hôm sau, Hải kêu Nguyễn Hồng Nhân tập trung bạn bè đến đoàn lô tô chờ tín hiệu của Hải để đập phá tài sản. Nhân dẫn theo Hoài, Nhớ, Dũng, Tiến, Lý, Khang cùng một số người khác đến đoàn lô tô chơi để đập phá.

Đến khoảng 20h30 ngày 28/8/2017, khi đoàn lô tô đang hoạt động thì cả nhóm lao vào đập phá tài sản trên sân khấu rồi bỏ đi. Tổng giá trị tài sản bị hủy hoại hơn 55 triệu đồng.

Tại phiên xét xử sơ thẩm trước đó, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ đã tuyên phạt Phan Trung Hiếu 3 năm tù, Tạ Tuấn Anh 2 năm tù, Nguyễn Hồng Nhân 12 tháng tù. Các bị cáo Lê Hoài Lý, Nguyễn Hoài Khang, Lê Tân Tiến, Hồ Công Hoài, Hồ Công Nhớ, Phạm Văn Dũng mỗi bị cáo 9 tháng tù giam cùng về tội hủy hoại tài sản.

Cho rằng án sơ thẩm tuyên quá nặng nên các bị cáo Lý, Hoài, Nhớ, Tiến, Khang và Dũng đã kháng cáo xin hưởng án treo để có cơ hội đóng góp cho xã hội. Trong đó, Tiến, Lý và Dũng xin được hưởng án treo để tiếp tục đi học

Tại phiên xét xử phúc thẩm, xét hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Đối với Hải là người chủ mưu cầm đầu trong vụ án, đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

>>> Đọc thêm: Người đàn ông ở Vĩnh Long đâm chết hàng xóm

THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU