'Đập mặt làm lại' để kiếm việc làm

Kinh tếThứ Ba, 25/04/2017 07:22:00 +07:00

Nhiều bạn trẻ ở Trung Quốc đang mong muốn tìm được việc làm tốt hơn bằng cách chi tiền phẫu thuật thẩm mỹ sau khi tốt nghiệp.

Tờ SCMP dẫn thông tin từ một số tờ báo cho hay, các sinh viên ở Trung Quốc đang hi vọng sẽ tham gia các cuộc phỏng vấn việc làm tốt hơn bằng cách đi phẫu thuật thẩm mỹ. Theo một trang tin tức ở Trung Quốc, nhiều bệnh viện và phòng khám đã chứng kiến số lượng sinh viên đi phẫu thuật thẩm mỹ trong đó chủ yếu là sinh viên nữ tăng tới 200%.

Wang Yongan - Phó Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Trung Quốc cho hay, khoảng 4 triệu người Trung Quốc trẻ tuổi dưới 30 đã dùng đến "dao kéo", chiếm gần một nửa số người trải qua thẩm mỹ ở đại lục.

Hinh anh

 Thanh nữ Trung Quốc đổ xô đi phẫu thuật thẩm mĩ.

Không chỉ có các bạn nữ mà nhiều nam thanh niên cũng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ để có thể có chỗ đứng ở nơi làm việc, cuộc sống hay tình yêu tốt hơn.

Tờ Telegraph Daily cho hay, có khoảng 7 triệu sinh viên sẽ tốt nghiệp trong tháng này. Nhưng tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc chậm lại, các công ty tuyển dụng ít hơn. Các phòng phẫu thuật thẩm mỹ tại Thượng Hải cho rằng, nhiều sinh viên mang suy nghĩ cải thiện vẻ đẹp bên ngoài sẽ tăng thêm cơ hội cho bản thân.

Một sinh viên đã trải qua thẩm mỹ cho biết, nhiều người nói về phẫu thuật thẩm mỹ như điều gì đó đáng sợ nhưng thủ thuật này rất dễ dàng. Điều này không chỉ giúp đẹp hơn mà còn có thể giúp sự nghiệp thăng tiến và sớm lập gia đình.

Sự bùng nổ nhu cầu thẩm mỹ nhiều nhất là ở Thiên Tân (Trung Quốc). Thậm chí, mới đây một bệnh viện địa phương còn tổ chức sự kiện để sinh viên thay đổi vẻ đẹp trước khi ra trường, tìm việc làm.

Ông Liu Xiaofei - Phụ trách phẫu thuật thẩm mỹ tại một bệnh viện Thiên Tân cho hay, các sinh viên thường tiêm botox hoặc căng da mặt vì nó là các vi phẫu ít xâm lấn. Vị này cho hay, ngoài yếu tố tăng vẻ đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ còn tăng sự tự tin của người đó. 

Hay như một bệnh viện chuyên phẫu thuật thẩm mỹ ở Thượng Hải cho biết, hiện đang đưa ra chương trình giảm giá cho sinh viên tốt nghiệp muốn phẫu thuật. Đại diện bệnh viện cho hay: "Chúng tôi không kiếm tiền từ sinh viên. Chúng tôi chỉ muốn phẫu thuật để họ dễ tiếp cận hơn với người có nhu cầu tuyển dụng".

Video: Cận cảnh quy trình thẩm mỹ chui, ai xem cũng sợ.

Nghi Dung (Nguồn: SCMP)
Bình luận
vtc.vn