Đạp gãy chân Hùng Dũng, Hoàng Thịnh có thể bị treo giò vĩnh viễn

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 24/03/2021 10:50:00 +07:00
(VTC News) -

Hoàng Thịnh có thể nhận án cấm thi đấu vĩnh viễn sau pha phạm lỗi thô bạo với Hùng Dũng.

Chiều nay (24/3), Ban kỷ luật VFF sẽ họp bàn để đưa ra án phạt với tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (CLB TP.HCM). Chia sẻ với VTC News, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành khẳng định: ban sẽ xem xét kỹ pha phạm lỗi của Hoàng Thịnh, đánh giá mức độ nghiêm trọng qua băng hình để đưa ra án phạt hợp lý nhất.

Dự kiến khoảng 3h chiều nay, án kỷ luật sẽ được công bố. Tuy nhiên, chiếu theo quy định kỷ luật của VFF mới sửa đổi, bổ sung vào mùa giải 2021, với hành vi thi đấu bạo lực, xâm phạm thân thể người khác có thể khiến Hoàng Thịnh phải nhận án phạt kịch khung là treo giò vĩnh viễn. 

Đạp gãy chân Hùng Dũng, Hoàng Thịnh có thể bị treo giò vĩnh viễn - 1

Hoàng Thịnh trong màu áo CLB TP.HCM. 

Cụ thể, khoản 3, điều 39 trong quy định kỷ luật của VFF ghi rõ: Cầu thủ xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn.

Ngoài ra, khoản 4, điều 39 quy định: Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể là: không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm, hoặc không vượt quá 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề.

Trong trường hợp này, chi phí sẽ do CLB/ đội bóng đang sử dụng, quản lý cầu thủ tại thời điểm vi phạm chi trả. Việc bồi hoàn của cầu thủ đối với CLB/đội bóng do hai bên thỏa thuận. 

Do đó, Hoàng Thịnh vẫn có thể phải chi trả phí phẫu thuật cho Hùng Dũng. Gần như chắc chắn, tiền vệ của CLB TP.HCM không thể thi đấu phần còn lại của mùa giải 2021. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn