• Zalo

Đáp án môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT

Giáo dụcThứ Bảy, 29/06/2019 11:43:00 +07:00

VTC News xin giới thiệu đáp án môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hôm nay (29/6), Bộ GD&ĐT công bố đáp án môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên cổng thông tin điện tử. Đáp án các môn còn lại, Bộ sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố phù hợp. 

(Xem thêm đáp án môn Văn đề dự bị tại đây)

dap-an-ngu-van-2019
van13 8

 

Đề thi môn Ngữ văn:

dethi3

  Đề thi môn Ngữ văn chính thức vào sáng 25/6.

Tại cuộc họp báo ngày 26/6, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Bộ sẽ không công bố đáp án như mọi năm.

"Để đảm bảo các quy trình kỳ thi được diễn ra an toàn, chúng tôi sẽ không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng. Chúng tôi sẽ cân nhắc tiến độ công tác chấm thi và công bố đáp án vào thời điểm thích hợp. Điều này nhằm hạn chế những tiêu cực liên quan có thể xảy ra", ông Trinh cho nói. 

Chiều 27/6, Bộ GD&ĐT cho biết, trong công tác chấm thi ở tất cả 63 Hội đồng thi, Bộ chỉ đạo các Sở GD&ĐT thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra.

Cụ thể, việc chấm thi tự luận sẽ triển khai qua khâu làm phách, thực hiện triệt để cách ly cán bộ trong quá trình làm phách, rà phách, tách phách. Thứ hai, thực hiện khâu chấm hai vòng độc lập, bốc thăm phiếu chấm và chấm thẩm định 5%. Việc nhập kết quả bài thi Ngữ văn cũng sẽ được nhập hai vòng độc lập. 

"Hội đồng thi nào làm tắt, nhập một lần sau đó nhân lên, phần mềm của Bộ sẽ phát hiện ra ngay", ông Trinh nói.

Dự kiến, ngày 14/7 Bộ GD&ĐT công bố điểm thi của các thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

thisinh2

Thí sinh ở Hà Giang vui vẻ ra về ở buổi làm bài thi môn cuối kỳ thi THPT Quốc gia. (Ảnh: Đăng Khoa) 

Ngữ văn là môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vào sáng 25/6, trong thời gian 120 phút. Đề thi được ra dưới dạng tự luận. 

Xem gợi ý đáp án môn Toán tại đây

Xem gợi ý đáp an môn tiếng Anh tại đây

Xem gợi ý đáp án tổ hợp các môn khoa học tự nhiên tại đây

Xem gợi ý đáp án tổ hợp các môn Khoa học xã hộitại đây

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 kết thúc ngày 27/6. Năm nay, cả nước có gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi. Trong số 887.104 thí sinh, 233.977 em chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT mà không có nhu cầu dùng kết quả thi để xét tuyển vào đại học (chiếm 26,38%); 622.925 thí sinh thi đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm 70,22%); 30.202 thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển ĐH, CĐ (chiếm 3,04%).

Trong số thí sinh đăng ký thi, hơn 468.000 thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội (Sử, Địa, giáo dục công dân) chiếm tỉ lệ gần 53% tổng số thí sinh.

Khoảng 330.000 thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) chiếm hơn 34% tổng số thí sinh. Bên cạnh đó, có 27.066 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp khoa học Tự nhiên và khoa học xã hội. Nếu thí sinh bỏ một trong hai bài thi sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT.

Sau khi có kết quả thi, bài thi nào cao điểm hơn sẽ được chọn xét tốt nghiệp.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: