Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đảo Tuần Châu, Quảng Ninh sắp có sân đỗ trực thăng

Kinh tế Thứ Tư, 20/02/2019 20:09:00 +07:00

Trên đảo Tuần Châu (Quảng Ninh) vừa khởi công xây dựng sân đỗ Trực thăng, sẽ kết nối với Sân bay Gia Lâm (Hà Nội) thực hiện các chuyến bay dịch vụ đưa khách từ Hà Nội tới Hạ Long và chiều ngược lại.

Chiều 20/2, thông tin từ Tập đoàn Tuần Châu (Quảng Ninh) cho biết, sáng cùng ngày, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long), Tập đoàn Tuần Châu phối hợp với Công ty Trực thăng Miền Bắc, tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng Sân đỗ trực thăng Tuần Châu.

images1267387_images1267382_c

 Lãnh đạo Tập đoàn Tuần Châu và Công ty Trực thăng miền Bắc thực hiện nghi thức động thổ.

Dự án do Tập đoàn Tuần Châu liên doanh cùng Công ty Trực thăng miền Bắc đầu tư, khai thác.

Công trình gồm hệ thống sân đỗ, nhà ga có tổng diện tích hơn 3.000m2 được Công ty Tư vấn thiết kế và đầu tư xây dựng thuộc Viện Thiết kế - Bộ Quốc phòng thiết kế.

Dự kiến công trình hoàn thiện, khánh thành đưa vào sử dụng trong tháng 3/2019.

images1267383_a

 Các loại trực thăng hiện đại sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Khi đi vào khai thác, Sân đỗ trực thăng Tuần Châu sẽ kết nối với Sân bay Gia Lâm, Hà Nội thực hiện các chuyến bay dịch vụ đưa khách từ Hà Nội tới Hạ Long và chiều ngược lại.

Bên cạnh đó, dịch vụ này còn thực hiện bay đến những danh thắng trên Vịnh Hạ Long theo yêu cầu của du khách.  

Được biết, hành trình trên những đường bay này sẽ là những máy bay trực thăng Mi17, Ec, Bel 505 đời mới, được trang bị các công nghệ tiên tiến, như hệ thống kiểm soát độ rung động, hệ thống dẫn đường hiện đại, phao nổi.

Ngoài ra, máy bay có cabin kính, giúp việc quan sát, ngắm cảnh dễ dàng hơn, có điều hòa nhiệt độ và ghế ngồi rộng rãi cho 1-2 phi công và hơn 10 hành khách.  

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin