Đảo Thổ Châu hoàn tất bầu cử với 100% cử tri đi bầu

Ngày 19/5, 1838/1838 cử tri ở xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã hoàn tất việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cuối giờ chiều 19/5, ông Lê Thành - Chủ tịch ủy ban MTTQVN huyện Phú Quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Phú Quốc cho biết: Sáng 19/5, 5 tổ bầu cử trên xã đảo Thổ Châu đồng loạt thực hiện nghi thức chào cờ, làm lễ khai mạc và thực hiện bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Lực lượng vũ trang QK9 đóng quân trên đảo Thổ Châu sắp hàng chuẩn bị thực hiện bầu cử - ảnh CTV THANH HẬU 

Lực lượng vũ trang QK9 đóng quân trên đảo Thổ Châu sắp hàng chuẩn bị thực hiện bầu cử - ảnh CTV THANH HẬU 


Công tác bầu cử trên địa bàn xã Thổ Châu diễn ra tốt đẹp, cử tri ý thức cao trong việc bầu cử nên đến trưa tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 80% và đến 15 giờ 30 phút chiều 19/5 toàn bộ 1838 cử tri đã hoàn tất việc bỏ phiếu bầu cử, tỷ lệ đạt 100%.
Cử tri tiến hành bỏ phiếu - ảnh CTV THANH HẬU 

Cử tri tiến hành bỏ phiếu - ảnh CTV THANH HẬU 


Ngoài 5 tổ bầu cử được đặt tại trung tâm của xã ở Bãi Ngự, mỗi tổ bầu cử, Uỷ ban Bầu cử xã Thổ Châu còn tổ chức thêm thùng phiếu phụ để phục vụ tận nhà cho các cử tri già yếu, bệnh tật không thể đi lại được và phục vụ cử tri các bè cá ngoài biển, các đảo nhỏ cách xa xã đảo 7-10km để người dân, cán bộ chiến sĩ đang canh giữ biển đảo thực hiện việc bỏ phiếu.

Theo Thượng tá, Vũ Văn Trung, Chính uỷ Trung đoàn 152 Quân khu 9, Tổ trưởng tổ bầu cử số 5 cho biết: Để đảm bảo cho ngày bầu cử diễn an toàn, đúng kế hoạch, Trung đoàn đã triển khai xây dựng kế hoạch và phân công chặt chẽ trong các thành viên của Ban bầu cử nên trong ngày 19/5 công tác bầu cử được tổ chức đúng theo quy định của Luật bầu cử.

Video: Chuẩn bị công tác bầu cử ở trại cai nghiện Ba Vì


Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN