• Zalo

Đào tạo trực tuyến về iSTEP-D Plus Online cho 4.000 bác sĩ 

Bệnh và thuốcThứ Sáu, 09/10/2020 12:04:00 +07:00
(VTC News) -

Từ tháng 8/2020, Chương trình Đào tạo trực tuyến về tiểu đường - iSTEP-D Plus Online được triển khai trên nền tảng ứng dụng di động MDCom.

Chương trình do Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam (VADE) Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam phối hợp tổ chức, nằm trong giai đoạn 3 của dự án đào tạo chuyên sâu quốc tế về Đái tháo đường - iSTEP-D Plus triển khai từ năm 2019, kỳ vọng sẽ tiếp cận hơn 4.000 bác sĩ đa khoa trên toàn quốc. Đến nay, toàn bộ nội dung của Khóa học 1 đã được giới thiệu đến các bác sĩ đã đăng ký, dự kiến các bài giảng của Khóa học 2 sẽ tiếp tục ra mắt vào tháng 10/2020.

Đào tạo trực tuyến về iSTEP-D Plus Online cho 4.000 bác sĩ  - 1

GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam khai mạc lớp iSTEP-D Plus tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong năm 2019

Những thập kỷ gần đây, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường tăng nhanh ở Châu Á với khởi phát bệnh trên cả bệnh nhân tương đối trẻ có BMI thấp. Vì vậy, ngăn ngừa và kiểm soát đái tháo đường là ưu tiên chăm sóc sức khỏe cộng đồng hàng đầu đối với dân số Châu Á.

iSTEP-D Plus Online là chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên về đái tháo đường tại Việt Nam, bao gồm 3 khóa học với 15 bài giảng sinh động được trình bày bởi các chuyên gia Nội tiết đầu ngành, nhằm cập nhật kiến thức cho bác sĩ đa khoa thuộc các bệnh viện tuyến cơ sở trên khắp cả nước. Sau khi hoàn tất khoá học và các bài kiểm tra đánh giá, các y bác sĩ sẽ nhận được chứng nhận đào tạo cấp bởi Tổng Hội Y học Việt Nam và Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam. Bên cạnh đó, nền tảng MDCom còn tích hợp thông tin về các hội thảo và cập nhật kiến thức y khoa đến nhân viên y tế Việt Nam.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !