Đào tạo năng lực, ươm tạo các ý tưởng khoa học và công nghệ tiềm năng

(VTC News) - Đó là chủ đề của buổi hội thảo do Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao CiT EDU tổ chức vào sáng ngày 3/6/2017.

Dao tao nang luc, uom tao cac y tuong khoa hoc va cong nghe tiem nang hinh anh 1

Ông Trần Vũ Tuấn Phan - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ phát biểu khai mạc hội thảo. (Ảnh: Lệ Chi)

Buổi hội thảo hướng đến các bạn trẻ khởi nghiệp, những người mong muốn tự kinh doanh, tìm kiếm một kênh thông tin về Internet và kinh doanh online, với mục tiêu đào tạo năng lực, hỗ trợ các bạn, đóng góp vào sự phát triển các ý tưởng khoa học công nghệ và ngành thương mại điện tử.

Tới tham dự hội thảo có các diễn giả là chuyên gia về các lĩnh vực khác nhau của khởi nghiệp kinh doanh như: ông Trần Vũ Tuấn Phan - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ, chuyên gia tư duy Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty CiT EDU, TS Trần Trúc Mai – Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng những người làm chủ các dự án start-up về công nghệ,…

Được biết, buổi hội thảo nằm trong khuôn khổ của Dự án Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp BIPP hướng tới các doanh nghiệp về khoa học công nghệ tại Việt Nam.

Dao tao nang luc, uom tao cac y tuong khoa hoc va cong nghe tiem nang hinh anh 2

Các bạn trẻ lắng nghe và trao đổi ý kiến, quan điểm, hiểu biết của mình với các diễn giả tại hội thảo (Ảnh: Lệ Chi)

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Trần Vũ Tuấn Phan nhấn mạnh tầm quan trọng của mạng Internet và thương mại điện tử trong thời đại hiện nay. Theo ông, Internet và thương mại điện tử đã và đang làm thay đổi tư duy về những mô hình, môi trường kinh doanh - một vấn đề rất nóng bỏng mà các bạn trẻ cần được tiếp cận và trang bị kiến thức, hiểu biết và tiến tới làm chủ các công nghệ đó.

Video: Chàng trai 8X tài năng bỏ lương 'khủng' về Việt Nam khởi nghiệp

Ông cũng cho biết, “Rất nhiều bạn có ý thức muốn làm chủ, muốn bán hàng qua mạng, cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình. Nhưng các bạn còn bỡ ngỡ và chưa có cơ hội trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về thương mại điện tử. Ngoài ra còn nhiều vấn đề chuyên sâu khác như về công nghệ thông tin, hành lang pháp lý,... Dựa trên nhu cầu như vậy, chúng tôi tổ chức buổi hội thảo này với muốn hỗ trợ các bạn tiếp cận các kênh bán hàng online, các vấn đề về thương mại điện tử, để các bạn hiểu biết và tự tạo dựng được một mô hình kinh doanh hợp lý, đúng luật, an toàn.”

Lệ Chi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa