• Zalo

Đào tạo 10.000 kỹ sư cho thị trường Nhật Bản

Giáo dụcThứ Hai, 10/11/2014 11:08:00 +07:00

(VTC News) - Tập đoàn FPT công bố sẽ đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối (BrSE) và cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ điện toán đám mây cho thị trường Nhật Bản.

(VTC News) - Tập đoàn FPT công bố sẽ đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối (BrSE) và cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud) cho thị trường Nhật Bản.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2018, FPT đặt mục tiêu đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối cho thị tường Nhật Bản nhằm giúp FPT nói riêng và các công ty CNTT của Việt Nam nói chung có đủ khả năng tiếp nhận lượng công việc ủy thác dịch vụ CNTT từ Nhật Bản. Đồng thời, việc này cũng giúp các công ty Nhật Bản có thêm nguồn kỹ sư CNTT trẻ.
FPT sẽ đào tạo 10.000 kỹ sư cho thị trường Nhật Bản 
Chương trình này được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thành công của chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối được FPT Software triển khai trong nhiều năm qua.

Theo đó, dự kiến sẽ có khoảng 5.000 kỹ sư của chương trình được đào tạo theo hình thức du học tại Nhật Bản, số còn lại sẽ được đào tạo tại Việt Nam theo chương trình đào tạo cử nhân CNTT của Đại học FPT và chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối của FPT Software.

Hiện FPT đang phối hợp với Viện Ngôn ngữ Kagawa Institute, Meros Language School của Nhật Bản để chuẩn bị cho khóa 50 kỹ sư CNTT đầu tiên tham gia chương trình đào tạo theo hình thức du học tại Nhật Bản vào tháng 4/2015.

Các khóa tiếp theo với khoảng gần 500 kỹ sư CNTT sẽ được tổ chức vào tháng 7 và tháng 11 năm 2015.

Bên cạnh đó, với chương trình cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ điện toán đám mây cho thị trường Nhật Bản, FPT hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ Cloud hàng đầu cho các khách hàng Nhật Bản đang trong quá trình hoặc chuẩn bị cho việc dịch chuyển lên Cloud.

Thông qua đó, FPT đã xây dựng một hệ thống các dịch vụ bao quát toàn bộ quá trình chuyển sang sử dụng công nghệ Cloud của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp giải quyết những thách thức.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !