Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đảo Reunion tiếp nhận thêm mảnh vỡ mới nghi của MH370

Thế giới Thứ Tư, 05/08/2015 07:12:00 +07:00

Truyền thông địa phương đưa tin một mảnh vỡ bằng nhựa đã được tìm thấy ở bờ biển phía Bắc của đảo Reunion (Pháp).

Truyền thông địa phương đưa tin một mảnh vỡ bằng nhựa đã được tìm thấy ở bờ biển phía Bắc của đảo Reunion (Pháp).

Ngày 4/8, truyền thông địa phương đưa tin một mảnh vỡ bằng nhựa đã được tìm thấy ở bờ biển phía Bắc của đảo Reunion (Pháp), cùng nơi tìm thấy mảnh vỡ nghi là một phần của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines ngày 1/8 vừa qua.
Mảnh vỡ được cho là cửa sổ máy bay mới được tìm thấy trên đảo Renion
Mảnh vỡ được cho là cửa sổ máy bay mới được tìm thấy trên đảo Renion 
Theo bức ảnh của một nhân chứng, mảnh vỡ mới tìm thấy là một khung có diện tích khoảng 30x30cm2, với các cạnh và góc bo tròn. Truyền thông địa phương cho rằng mảnh vỡ này giống như khung ô cửa sổ của máy bay. Tuy nhiên, hiện chưa tìm thấy dấu hiệu nào chỉ ra sự liên hệ với một chuyến bay.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực rà soát trên bờ biển đảo Reunion ở phía Tây Ấn Độ Dương nhằm tìm thêm các mảnh vỡ mà có thể liên quan đến chiếc máy bay MH370.

Cảnh sát địa phương cho biết kể từ khi mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy, họ đã nhận được hàng chục thông báo tìm thấy những mảnh vỡ khác. Ngoài ra, chính quyền của các đảo khác như đảo quốc Mauritius và Seychelles cho biết họ cũng lưu ý những vật thể trôi nổi trên đại dương mà có thể là từ chiếc máy bay mất tích.

Ngày 2/8 vừa qua, mảnh vỡ và chiếc vali bị cháy sém một phần và những chai nước tìm thấy đã được gửi tới Pháp để điều tra.

Các chuyên gia xác định mảnh vỡ đầu tiên được phát hiện này là một cánh lái của một máy bay Boeing 777, song không xác nhận đây là một bộ phận của chiếc máy bay Malaysia mất tích.

Trong khi đó, Trung tâm Điều phối Cơ quan chung của Australia (JACC) ngày 4/8 cho biết mảnh vỡ máy bay Boeing được tìm thấy tuần trước có thể giúp thu hẹp khu vực tìm kiếm chiếc máy bay xấu số, vốn đang trải rộng trên vùng biển có diện tích 120.000 km2 tại phía Nam Ấn Độ Dương này.

Ngoài ra, JACC khẳng định sẽ tăng cường công tác tìm kiếm khi thời tiết được cải thiện vào mùa Xuân. Cho đến nay, khoảng một nửa khu vực ưu tiên tìm kiếm đã được rà soát, song các đợt sóng mùa Đông đang khiến quá trình tìm kiếm bị chậm lại.

Chiếc máy bay Boeing 777 chở 239 hành khách và phi hành đoàn trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã biến mất một cách bí ẩn ngày 8/3/2014.

Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song chưa phát hiện manh mối nào trước khi tìm thấy mảnh vỡ nói trên.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin