Đào móng nhà phát hiện hầm chứa đạn, pháo

(VTC News) - Đang chuẩn bị đào móng để xây nhà, người dân đã phát hiện hầm đạn, pháo các loại nên đã báo cơ quan chức năng để xử lý.
Chiều 15/3, lực lượng công binh Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc(Lâm Đồng) đã tháo gỡ và tiến hành xử lý 11 quả đạn pháo được người dân phát hiện tại đường Quang Trung, phường 2, TP.Bảo Lộc.
Theo thông tin trước đó, ngày 14/3, trong lúc đào móng tại đường Quang Trung để xây nhà, bất ngờ một số thợ đang đào phát hiện một hầm đạn nằm sau hơn 2m dưới lòng đất  nên gia chủ đã trình báo cơ quan chức năng.
 Lực lượng chức năng đang thu gom các quả đạn- Ảnh:TD

 Lực lượng chức năng đang thu gom các quả đạn- Ảnh:TD

Nhận được thông tin, cơ quan Quân sự TP. Bảo Lộc phối hợp cùng cơ quan liên ngành có liên quan đến phong tỏa hiện trường và đưa phương án thu nhận với 11 quả đạn tại khu đất này.
Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lâm cho biết, đây là khu có chứa nhiều vũ khí sót lại trong chiến tranh, nên đơn vị đang rà soát khu vực để tìm kiếm. Trong khu vực gần hầm vũ khi này được người dân phát hiện, đơn vị còn phát hiện thêm 2 vị trí khác nghi có đạn, pháo nằm phía dưới lòng đất.
Theo ghi nhận của PV, đến 18 giờ chiều cùng ngày, cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc đã huy động lực lượng quân sự và công an đến bảo vệ hiện trường 24/24 giờ. 
Theo kế hoạch, ngày 16/3 sẽ tiếp tục thu gom và tháo gỡ để xử lý số vũ khí này.
Hải Đỗ

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa