Đảo Lombok của Indonesia lại rung chuyển vì động đất

(VTC News) - Trận động đất 6,3 độ richter làm rung chuyển hòn đảo Lombok của Indonesia, 2 tuần sau trận động đất khiến 436 người thiệt mạng tại đây.

Tâm chấn của trận động đất lần này nằm ở độ sâu 7,9 km trong lòng đất, cách thành phố Mataram, phía Tây đảo Lombok 64 km. 

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), các đợt rung chấn xảy ra vào vào khoảng 4h10 sáng 19/8. Người dân ở phía Tây hòn đảo có thể cảm nhận rõ ràng những cơn rung chấn này. 

Dao Lombok cua Indonesia lai rung chuyen vi dong dat hinh anh 1

Đảo Lombok của Indonesia tiếp tục rung chuyển bởi trận động đất mạnh 6,3 độ richter. (Ảnh: Reuters)

Hiện chưa có báo nào về thương vong và thiệt hại sau trận động đất.

Đây là trận động đất mới nhất xảy ra ở hòn đảo Lombok, Indonesia sau trận động đất 6,9 độ richter kèm theo 300 cơn dư chấn ngày 29/7 khiến 436 người thiệt mạng và hơn 1.300 người khác bị thương. 

Hàng trăm ngôi nhà đã bị phá huỷ và hàng nghìn người phải sơ tán. Giới chức Indonesia ban đầu đã ban hành một cảnh báo sóng thần những đã rút lại không lâu sau đó. 

Động đất thường xuyên xảy ra ở Indonesia, đất nước nằm trong Vành đai Lửa Thái Bình Dương, một đường vòng cung dài 40.000 km với nhiều lớp kiến tạo và chứng kiến khoảng 90% các hoạt động địa chấn của Trái Đất.

Video: Người dân đảo Lombok ngồi kín bãi biển chờ giải cứu sau động đất

>>> Đọc thêm: Thông tin về công dân Việt Nam trong thảm họa động đất ở Indonesia

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU