Đào được kho báu trong vườn, cặp vợ chồng ở Mỹ gây bất ngờ khi làm điều này

(VTC News) - Một cặp vợ chồng người Mỹ vô cùng bất ngờ khi đào được một chiếc két đựng đầy trang sức, tiền mặt ở sân sau vườn nhà, nhưng việc làm của họ sau đó còn gây bất ngờ hơn.

"Tôi nghĩ rằng vợ chồng mình đã tìm thấy một kho báu chôn vùi từ lâu", anh Matthew Emanuel nói về chiếc két sắt đựng số tài sản có giá trị lên tới 52.000 USD (gần1,2 tỷ đồng). 

Tuy nhiên, cũng gần như ngay sau đó, Matthew và vợ phát hiện trong chiếc két hoen rỉ một tờ giấy có ghi địa chỉ căn nhà gần nơi họ sống. 

Dao duoc kho bau trong vuon, cap vo chong o My gay bat ngo khi lam dieu nay hinh anh 1

 Đồ vật còn nguyên vẹn bên trong chiếc két sắt. 

2 vợ chồng quyết định lần theo địa chỉ trên và hỏi xem liệu chủ nhân căn nhà có từng bị trộm hay không. Người hàng xóm xác nhận từng bị trộm cách đây 7 năm. 

Họ thông báo vụ việc với giới chức địa phương. Cảnh sát sau đó cũng xác nhận gia đình này từng bị trộm két sắt vào năm 2011.

Người hàng xóm sau khi nhận lại món đồ cảm thấy không khỏi bất ngờ và biết ơn vợ chồng anh Matthew vì tưởng rằng sẽ không thể tìm lại thứ bị mất cắp. 

Về phần 2 vợ chồng Matthew, khi được hỏi tại sao lại không màng tới một kho báu giá trị như vậy, người vợ nói rằng đó không phải là đồ của họ nên việc trả lại chủ nhân thực sự là điều đương nhiên. 

>>> Đọc thêm: Tìm thấy núi tiền trị giá hơn 400 tỷ đồng nhưng lại không thể tiêu

 (Nguồn: The Sun)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland