Đào được kho báu 'khủng' trong mộ cổ 1.500 năm ở Trung Quốc

(VTC News) - Mới đây, nhiều hiện vật có giá trị được các nhà khảo cổ học phát hiện khi khai quật một ngôi mộ cổ ở Trung Quốc.

Ngôi mộ được phát hiện tại thành phố Đại Đồng, Trung Quốc, được xác định của người phụ nữ tên là Farong chôn cách đây 1.500 năm trong trang phục lộng lẫy cùng nhiều đồ trang sức có giá trị bao gồm chuỗi vòng cổ 5.000 hạt lấp lánh và hoa tai vàng tinh tế.

Dao duoc kho bau 'khung' trong mo co 1.500 nam o Trung Quoc hinh anh 1

Ngôi mộ của người phụ nữ tên Farong chôn cất cách đây 1.500 năm 

Trao đổi thông tin với tạp chí di sản văn hóa Trung Quốc, các nhà khảo cổ từ Viện khảo cổ học Đại Đồng cho biết: “Hộp sọ của người phụ nữ được đặt trên cái gối xây bằng gạch với nhiều chuỗi hạt giá trị xung quanh”.

Dao duoc kho bau 'khung' trong mo co 1.500 nam o Trung Quoc hinh anh 2

Chuỗi dây chuyền 5000 hạt được tìm thấy trong ngôi mộ. 

Theo các nhà khảo cổ, người phụ nữ trong ngôi mộ có mái tóc xoăn, đôi mắt sâu, sống mũi cao, trên cổ đeo chuỗi hạt giá trị. Ngoài ra, họ còn phát hiện nhiều dây chuyền, bông tai bằng vàng có kiểu dáng hình giọt nước và khảm đá quý lộng lẫy.

Dao duoc kho bau 'khung' trong mo co 1.500 nam o Trung Quoc hinh anh 3

Bông tai bằng vàng có kiểu dáng hình giọt nước và khảm đá quý lộng lẫy

Một số nhà khảo cổ khẳng định: “Trong những năm gần đây, khi khai quật các ngôi mộ triều đại Bắc Ngụy nhiều bông tai bằng vàng có giá trị được tìm thấy nhưng đôi bông tai được khai quật từ ngôi mộ của Farong là tinh tế nhất”.

Thanh Hường (Nguồn: Dailymail)
Bình luận