Đạo diễn Việt kiều của 'Yêu đi đừng sợ!' qua đời vì đột quỵ ở tuổi 48

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 12/01/2018 14:35:00 +07:00

Đêm 11/1, đạo diễn Stephane Gauger - người từng gây tiếng vang với các phim "Yêu đi đừng sợ!" và "Cú và chim se sẻ" - bất ngờ qua đời vì đột quỵ.

Phía nhà sản xuất của bộ phim Yêu đi đừng sợ! chia sẻ, họ bàng hoàng khi hay tin Stephane Gauger qua đời. Người này cho biết đạo diễn người Mỹ gốc Việt đột quỵ lúc 8h tối tại nhà riêng ở TP.HCM. 

 Anh được đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng không qua khỏi. Đạo diễn Gauger qua đời ở tuổi 48.

Nữ diễn viên Vân Trang, người cùng cộng tác với Stephane Gauger trong bộ phim Sài Gòn Yo! chia sẻ trên trang cá nhân: "Nửa đêm đọc tin anh qua đời, em bàng hoàng chưa tin được, sao nghe tim thắt lại và nặng nề thế này! Không thể nào quên được hình ảnh anh vừa đạo diễn vừa cầm đèn vừa cầm máy quay cho Sài Gòn Yo! 7 năm qua rồi. 

An nghỉ anh ơi!".

Đạo diễn Em chưa 18 Lê Thanh Sơn cũng gửi lời chia buồn và tiếc thương "người anh vô cùng đáng yêu". 

Dao dien Viet kieu cua 'Yeu di dung so!' qua doi vi dot quy o tuoi 48 hinh anh 1

 Đạo diễn người Mỹ gốc Việt Stephane Gauger qua đời vì đột quỵ ở tuổi 48. 

Stephane Gauger sinh năm 1970 tại TP.HCM, sau đó cùng gia đình sang Mỹ định cư vào năm 1975. Sang Mỹ từ nhỏ nhưng anh có khả năng nói tiếng Việt rất sõi. 

Stephane Gauger là một nhà quay phim, biên kịch, đạo diễn Việt kiều được giới trong nghề đánh giá khá cao. Trước Yêu đi đừng sợ!, anh từng có trong tay 2 bộ phim nói tiếng Việt là Cú và chim se sẻ và Sài Gòn Yo!.

Sự nghiệp điện ảnh của Stephane Gauger bắt đầu từ thập niên 1990. Anh từng giữ nhiều vai trò trong đoàn làm phim từ quay phim, ánh sáng đến diễn viên phụ trong các bộ phim Việt như Dòng máu anh hùng, Ba mùa...

Những trải nghiệm thực tế ở Việt Nam và tình yêu với đất nước mà anh có một nửa dòng máu trong huyết quản giúp hai bộ phim của Stephane Gauger khá gần gũi với khán giả Việt Nam. Anh lựa chọn thể loại phim độc lập ít tiền, phong cách máy quay cầm tay rung lắc, ít xử lý bối cảnh, sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Dao dien Viet kieu cua 'Yeu di dung so!' qua doi vi dot quy o tuoi 48 hinh anh 2

 Đạo diễn Stephane Gauger trở lại điện ảnh với bộ phim Yêu đi đừng sợ!

Cú và chim se sẻ (2007) gây được tiếng vang và đoạt một số giải thưởng ở một số LHP quốc tế trên thế giới (giải khán giả bình chọn tại LHP Los Angeles và hai đề cử khá quan trọng tại các giải thưởng điện ảnh độc lập nổi tiếng của Mỹ là Independent Spirit và Gotham Awards).

Ngoài ra, Cú và chim se sẻ còn đoạt giải Cánh diều vàng hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất vào năm 2006. Sau khi Sài Gòn Yo! (2011) thất bại về doanh thu, 6 năm sau Stephane Gauger mới trở lại Việt Nam và thực hiện bộ phim thứ ba Yêu đi đừng sợ!.

Phim có sự góp mặt của hai ngôi sao là Ngô Kiến Huy và Nhã Phương. Bộ phim remake từ tác phẩm Hàn Quốc giành giải khán giả yêu thích nhất tại Liên hoan phim Việt Nam 2017 ở Đà Nẵng.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !