Đạo diễn Trọng Trinh lần đầu nói về cuộc hôn nhân tan vỡ

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 31/10/2014 05:55:00 +07:00

Lần đầu tiên diễn viên/đạo diễn Trọng Trinh, người vốn kín tiếng về chuyện tình cảm nói về lý do chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài gần 20 năm với người vợ đầu tiên

Lần đầu tiên diễn viên/đạo diễn Trọng Trinh, người vốn kín tiếng về chuyện tình cảm nói về lý do chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài gần 20 năm với người vợ đầu tiên.

trọng trinh

Cô ấy là người đưa ra quyết định chia tay


Cuộc hôn nhân đầu tiên đã đi qua khá nhiều năm nhưng Trọng Trinh rất ít khi nhắc đến sự đổ vỡ này. Trước câu hỏi: Công việc diễn viên phải đi nhiều và gặp gỡ nhiều người có phải là lý do?


Trước câu hỏi này, lần đầu tiên sau nhiều năm, anh chia sẻ nguyên nhân cuộc chia tay. "Công việc cũng ảnh hưởng chứ vì mình sẽ không có nhiều thời gian quan tâm đến người ta. Có lẽ tôi đi cũng nhiều. Nhưng điều quan trọng không phải là nghề nghiệp tác động mà là khoảng cách về mặt hiểu biết lẫn nhau.

Cuộc hôn nhân đầu của tôi kéo dài gần 20 năm. Vì thế nên chúng tôi cố gắng gượng, cố gắng để có sự cảm thông, chia sẻ với nhau chứ ko chỉ vì con cái nhưng rồi nó cứ bị trượt dài. Một khi đã không cùng chung quan điểm thì không thể hàn gắn được nữa. Và cuối cùng cô ấy là người đưa ra quyết định chia tay".


Sau ly hôn, Trọng Trinh một mình nuôi nấng hai cậu con trai. Thời gian này Trọng Trinh chỉ chuyên tâm vào công việc, phim ảnh bởi dường như anh đã bước qua được những giai đoạn khó khăn nhất.

Hai con trai của Trọng Trinh với người vợ đầu tiên đều đã trưởng thành và hiện đang du học ở nước ngoài. Cậu cả 25 tuổi đang ở Phần Lan sẽ lấy bằng cuối năm nay còn cậu út đang học tiếng để chuẩn bị thi vào Đại học ở Tây Ban Nha.


Chúng tôi đã qua giai đoạn 'vỡ mộng' về nhau

Người vợ thứ 2 anh kết hôn cách đây gần 4 năm kém Trọng Trinh 16 tuổi đã chấp nhận ở nhà chăm lo cho chồng. Anh bảo bao nhiêu năm mình đi làm và cống hiến rồi, giờ muốn có 1 người phụ nữ ở nhà giúp đỡ mình từ cơm ăn, đến giấc ngủ.

Làm chồng 1 người trẻ hơn 16 tuổi có khó lắm không? Trọng Trinh trả lời đúng là như vậy bởi khoảng cách tuổi tác và thế hệ. "Tôi đã cố gắng tập cho tính cách mình trẻ trung hơn, tâm hồn trẻ hơn. Ở phòng tôi cũng toàn các em trẻ. Trước đây toàn xưng hô chú cháu, nay chuyển thành anh em hết", anh cười nói.

trọng trinh
 Kết hôn lần hai khi đã 54 tuổi nên từ khi lấy vợ cố gắng tập cho mình trẻ ra.
Trọng Trinh tâm sự anh cũng phải mất khá nhiều thời gian, tới 2 năm để người phụ nữ ấy dần hiểu công việc và con người anh. Anh chị quyết định kết hôn khi Trọng Trinh đã bước sang tuổi 54. Anh cười bảo giờ cuộc hôn nhân của anh chị đã qua giai đoạn 'vỡ mộng' về nhau rồi.

"Ban đầu cô ấy cứ tôi tôi là nghệ sĩ thì sẽ lãng mạn, bay bướm nhưng không hẳn thế. Có những cử chỉ tôi có thể tập và làm rất dễ để lấy lòng cô ấy nhưng khi ấy tôi không phải là mình.

Tôi không thể nói câu: 'Anh yêu em' thường xuyên để thể hiện tình cảm của mình được, vì nói ra thấy ngại lắm. Cô ấy có thể thấy những cử chỉ cho thấy sự quan tâm, yêu thương của tôi chứ đừng bắt tôi phải thốt ra những lời như thế. Bởi vì mình cũng không còn 18 tuổi và chúng tôi cũng không còn trẻ nữa", Trọng Trinh tâm sự.


Lấy nhau được gần 4 năm nhưng giờ vợ chồng Trọng Trinh vẫn là vợ chồng son. ''Chúng tôi xác định không sinh con. Trời cho thì được, không thì thôi nên đừng làm gì trái quy luật, tôi không thích", đạo diễn 'Cầu vồng tình yêu' xác định.

Anh bảo một thời gian dài lo cho 2 con, giờ chúng đã lớn và dần tự lo được cho mình. Do vậy bây giờ "ngoài công việc thì ở nhà chăm vợ", Trọng Trinh cười nói.


Chuyện ngoại tình là đương nhiên
trọng trinh
Sắp tới Trọng Trinh sẽ trở lại màn ảnh với bộ phim 'Mưa bóng mây' do anh đạo diễn với những câu chuyện của mảng đề tài nóng bỏng: ngoại tình. Trong phim anh vào vai Tài, bố của hai cậu con trai.

Tài là một cán bộ nghiên cứu có tài nhưng đồng lương ít ỏi của anh không giúp được gì nhiều cho gia đình, để gánh nặng tài chính dồn hết lên vai vợ. Ban đầu vợ chồng Tài rất yêu nhau nhưng vì không tìm thấy tiếng nói chung nên cứ trượt dài trong mối quan hệ và cuối cùng dẫn tới ly hôn.


Trọng Trinh nói anh nhận vai này ngoài chuyện nhớ nghề, lại chủ động được thời gian vì phim quay tới cả nửa năm, còn vì vai Tài có nhiều điểm giống anh ngoài đời, giống với những gì anh đã từng trải qua với cuộc hôn nhân trước. Ngay từ đầu biên kịch đã nhắm anh vào vai này nên Trọng Trinh đã đồng ý đảm nhận vai Tài.

Đóng vai một người đàn ông ngoại tình, ngoài đời anh đã từng ngoại tình chưa? Trọng Trinh không né tránh trả lời: "Chuyện ngoại tình là đương nhiên. Mọi người hay áp nó vào phạm trù đạo đức. Nhưng ngoại tình đâu chỉ là chuyện quan hệ ngoài luồng bằng thể xác mà còn còn có ngoại tình trong tư tưởng. Là đàn ông, trước cái đẹp thì không thể không rung động, nhưng nó đi đến đâu thì còn là tùy vào ý thức của mỗi người. Tôi nghĩ trong đời sống không thể thiếu những phút say nắng như thế. Bởi nếu không có những rung động ấy thì cuộc sống sẽ cực kỳ đơn điệu", anh nói.Trọng Trinh cũng chia sẻ từng làm việc với nhiều nữ diễn viên xinh đẹp, anh cũng không tránh khỏi những phút xao xuyến trước các bạn diễn, đặc biệt là những diễn viên cùng thế hệ anh như Phương Thanh, Thanh Quý, Minh Châu, Quý Hằng, Lê Khanh... Tuy nhiên, đó là cảm xúc khi hóa thân thành nhân vật, còn trở lại cuộc sống, tất cả chỉ là bạn bè.

Theo Vietnamnet

Bình luận
vtc.vn