• Zalo

Đạo diễn Quốc Trung tin tưởng vào RockStorm

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 28/12/2013 10:00:00 +07:00

(VTC News) - Trò chuyện với Quốc Trung trước giờ MobiFone RockStorm 2013 'đổ bộ' vào sân vận động Quân Khu 7, TP.Hồ Chí Minh vào tối nay 28/12.

(VTC News) - MobiFone RockStorm 2013 chuẩn bị 'đổ bộ' vào sân vận động Quân Khu 7, TP.Hồ Chí Minh vào cuối tuần này, với Andromeda, một progressive metal band đến từ Thụy Điển và 6 rock band đình đám của Rock Việt bao gồm  Bức Tường, Microwave, Ngũ Cung, KOP, Black Infinity và Oringchains. 

Đạo diễn Quốc Trung đã dành thời gian trải lòng với chúng tôi về sự 'cọ sát, giao lưu' giữa các rock band Việt và quốc tế.

- Anh là người lựa chọn Andromeda, một rock band Thụy Điển theo đuổi dòng nhạc progressive metal để giới thiệu cho rock fan Việt, anh có thể nói về band nhạc Andromeda được không?
Andormeda là ban nhạc nổi tiếng tại Thuỵ Điển và cả những nước Đông Âu. Qua những lần làm đạo diễn RockStorm tôi cũng hiểu được khán giả Việt đa số thích nghe thể loại âm nhạc nào.
Trong điều kiện của chương trình lần này thì Andromeda đáp ứng được mọi yêu cầu về nghệ thuật cũng như yêu cầu về sản xuất chương trình. Tôi chọn Andromeda và kỳ vọng họ sẽ mang lại một cơn 'bão cảm xúc' mới cho khán giả và RockStorm năm nay.
Đạo diễn Quốc Trung trong chương trình Họp báo MobiFone RockStorm 2013 tại TP HCM 20/12
- Andromeda hát tiếng Anh liệu có khó khăn không khi kết nối và tạo hiệu ứng với khán giả? Theo anh Rock Việt có nên đi theo con đường sáng tác các ca khúc tiếng Anh hay không?
Âm nhạc không phụ thuộc vào ngôn ngữ và thế hệ thanh niên Việt Nam hiện nay cũng không còn bị rào cản ngôn ngữ ngăn cách với thế giới nữa rồi!

Sáng tác tiếng Anh hay tiếng Việt quan trọng là hướng tới khán giả nào, thị trường nào chứ không phải cứ hát tiếng Anh là đã thành ban nhạc mang tính quốc tế. Chất lượng mới là điều quan trọng chứ không phải hình thức!
- Với sơ đồ 7 rock band trong cùng một đêm RockStorm 2013 sắp tới ở sân vận động Quân khu 7 liệu thời lượng có 'nặng đô' đối với khán giả Việt nam hay không?
Qua từng năm tôi và ban tổ chức đều nỗ lực, dần thay đổi để khán giả tiếp cận dần và xây dựng RockStorm ngày một gần hơn hướng tới một festival thực sự.

Khán giả cũng đã biết cách chọn lựa những ban nhạc mình thích để cổ vũ và biết 'để dành' sức cho những tiết mục mà mình yêu thích.
Chắc chắn ngoài những fan ruột của các ban nhạc thì khán giả năm nay sẽ chờ đón Andromeda nhất rồi!!
Ban nhạc Andromeda sẽ tham gia góp mặt trên sân khấu RockStorm trong 3 chặng cuối 
- Năm qua anh trải qua một số vai trò trong một vài chương trình lớn, anh có thể chia sẻ về những trải nghiệm của anh không?
Môt trong những điều tôi mong muốn thực hiện và cố gắng làm đó là đưa RockStorm đến và có tác động sâu sắc hơn đối với  đời sống âm nhạc Việt.

Tôi tin vào những gì RockStorm đã và đang có để tin tưởng vào những điều tốt đẹp, lành mạnh của các thế hệ thanh niên. 
Ngay cả khi tham gia The Voice thì tôi vấn cố gắng giới thiệu được những thể loại âm nhạc mới, gương mặt mới tới khán giả trong đó có những rocker Việt. 
Bản thân tôi luôn hướng tới những điều tích cực để tìm cảm hứng cho công việc. Điều tôi hướng tới trong những chương trình trên là tiếp cận, giúp đỡ kinh nghiệm cho những bạn trẻ thật sự đam mê âm nhạc để mang lại những điều mới mẻ, lành mạnh, tươi mới cho đời sống âm nhạc Việt Nam.
RockStorm đang đóng góp vào sự phát triển chung của đời sống âm nhạc Việt 
- Anh từng trăn trở rằng Rock Việt vẫn sống bằng đam mê là chính. Là một người đi trước, anh có dự định gì hoặc lời khuyên gì để giúp Rock Việt thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn đó không?
Theo ý kiến cá nhân tôi Rock Việt không đứng yên nhưng đang chuyển động chậm chạp. Muốn bước vào showbiz hay nền công nghiệp âm nhạc đầy cạnh tranh hiện nay các ban nhạc cần phải xác định và trang bị cho mình một phong cách làm việc chuyên nghiệp. Họ phải xác định được tâm thế của mình để được tôn trọng đúng mức.
Đam mê chỉ là điều cần có nhưng chưa đủ.cần phải biết xây dựng cho mình những kế hoạch phát triển dài lâu, tỷ mỷ và hết sức chuyên nghiệp.

Các ban nhạc phải sáng tạo cả trong nghệ thuật cũng như tổ chức và sản xuất để đem lại nguồn cảm hứng cho bản thân và ê kíp.
- Cảm ơn anh và hẹn gặp lại anh tại SVĐ Quân khu 7 vào thứ 7 tuần này!

P.V

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đạo diễn Quốc Trung tin tưởng vào RockStorm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin