• Zalo

Đạo diễn phim 'Ván bài lật ngửa' qua đời

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 31/07/2012 10:26:00 +07:00

Lê Hoàng Hoa, đạo diễn của bộ phim "Ván bài lật ngửa" từng gây chấn động nền điện ảnh Việt Nam thập niên 1980 đã qua đời vào tối 30/7 tại TP.HCM.

Lê Hoàng Hoa, đạo diễn của bộ phim "Ván bài lật ngửa" từng gây chấn động nền điện ảnh Việt Nam thập niên 1980 với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Nguyễn Chánh Tín đã qua đời vào tối 30/7 tại TP.HCM.

Đạo diễn Lê Hoàng Hoa ra đi ở tuổi 79 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Được biết cách đây một tuần vị đạo diễn tài hoa đã bị ngã và rơi vào trạng thái hôn mê. Sự ra đi của ông khiến nhiều người không khỏi bất ngờ dù Lê Hoàng Hoa có tiền sử nhồi máu cơ tim, bị tiểu đường và huyết áp cao.

Đạo diễn Lê Hoàng Hoa và diễn viên Thanh Mai 

Lê Hoàng Hoa từng được coi là một đạo diễn có bàn tay vàng vào thập niên 1980 khi bộ phim nhựa đen trắng dài 8 tập Ván bài lật ngửa về đề tài tình báo đã thu hút lượng người xem kỷ lục.

Nguyên tác kịch bản phim được đạo diễn Lê Hoàng Hoa chuyển thể từ bản thảo tiểu thuyết "Giữa biển giáo rừng gươm" của nhà văn Trần Bạch Đằng. Lê Hoàng Hoa đã sửa đổi khá nhiều chi tiết so với tiểu thuyết và đã đặt tên chính thức cho bộ phim là "Ván bài lật ngửa". Bộ phim thành công tới mức sau đó nhà văn Trần Bạch Đằng đã lấy nhan đề này đặt cho tiểu thuyết.

"Ván bài lật ngửa" đặc biệt thành công với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Nguyễn Chánh Tín trong vai Nguyễn Thành Luân được rất nhiều khán giả nữ khi đó hâm mộ. Từ một diễn viên ít tên tuổi khi đó, Nguyễn Thành Luân đã biến Nguyễn Chánh Tín thành một ngôi sao màn bạc. Đây cũng là một trong những vai diễn để đời thành công nhất của ông.

Chánh Tín trong vai Nguyễn Thành Luân 

Theo Vietnamnet

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đạo diễn phim 'Ván bài lật ngửa' qua đời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin