• Zalo

Đạo diễn phim ‘Kong: Skull Island’ truyền cảm hứng làm phim cho học sinh Việt Nam

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 11/05/2017 16:06:00 +07:00

Đạo diễn Jordan đã khởi đầu dự án hỗ trợ trẻ em Việt Nam về giáo dục nghệ thuật và làm phim bằng buổi giao lưu tại trường Quốc tế UNIS Hà Nội và trường Đại học điện ảnh Úc.

Sau những chia sẻ sẽ trở lại và làm điều gì đó cho Việt Nam, vừa qua Jordan Vogt – Roberts - đạo diễn phim Kong: Skull Island đã thực hiện được lời hứa của mình. Anh đã có hai buổi giao lưu cùng 400 em học sinh trường Quốc tế UNIS và trường Đại học điện ảnh Úc tại Hà Nội.

Hinh anh Dao dien phim ‘Kong: Skull Island’ truyen cam hung lam phim cho hoc sinh, sinh vien Viet Nam

Với phong cách thân thiện, gần gũi, đạo diễn "Kong: Skull Island" đã truyền cảm hứng cho học sinh Việt Nam và khuyến khích các em hãy can đảm theo đuổi niềm đam mê của mình.

Tại trường UNIS, Jordan chia sẻ: Khi bằng tuổi các em học sinh lớp 11, 12 hiện giờ ở trường, anh cũng từng e dè trước lựa chọn tương lai. “Khi chúng ta làm bất cứ việc gì mang đầy tính rủi ro hay đáng sợ, chúng ta có quyền sợ hãi, nhưng cứ bình tĩnh và suy nghĩ cách để bắt đầu, từ đó tiếp tục và cố gắng tiếp tục.

Dù cho sở thích của bạn là gì, mong muốn hiện giờ của bạn vào lứa tuổi trung học là gì đi nữa thì những ảnh hưởng trong giai đoạn này là rất quan trọng. Khi bạn muốn làm được điều gì đó, bạn nên bước ra khỏi vòng an toàn và lựa chọn những điều bạn muốn, cố gắng hết sức để đạt được nó. Cách bạn vươn lên sẽ định hình được cuộc đời của bạn”.

Hinh anh Dao dien phim ‘Kong: Skull Island’ truyen cam hung lam phim cho hoc sinh, sinh vien Viet Nam

 

Hinh anh Dao dien phim ‘Kong: Skull Island’ truyen cam hung lam phim cho hoc sinh, sinh vien Viet Nam  4

Những chia sẻ chân thành của Jordan đã tạo nhiều hứng thú và được các bạn học sinh, sinh viên đón nhận nồng nhiệt đồng thời tự rút ra được những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân.

Buổi chiều cùng ngày hôm đó, Jordan dành thời gian gặp gỡ các nhà làm phim tương lai tại trường Đại học điện ảnh Úc ở Hà Nội. Tại đây, các bạn sinh viên đã được Jordan chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm phim.

Hinh anh Dao dien phim ‘Kong: Skull Island’ truyen cam hung lam phim cho hoc sinh, sinh vien Viet Nam  4

 

Các sinh viên điện ảnh đã đặt ra cho Jordan nhiều câu hỏi thú vị. Trong đó, chủ đề được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất là cách quản lý một dự án quy mô lớn như Kong: Skull Island. Và kinh nghiệm của Jordan là làm việc nhóm, huy động sức mạnh của tập thể.

Hinh anh Dao dien phim ‘Kong: Skull Island’ truyen cam hung lam phim cho hoc sinh, sinh vien Viet Nam  6

 

Chuyến quay lại Việt Nam lần này của Jordan không dừng lại ở đó. Mục tiêu của anh là đến thăm tất cả các nhóm trường khác nhau ở Việt Nam, bao gồm cả những trường nông thôn ở vùng sâu, vùng xa. Anh muốn đến với học sinh Việt Nam ở nhiều độ tuổi, nhiều đối tượng để các bạn hiểu rõ hơn về giáo dục nghệ thuật và nền công nghiệp điện ảnh thế giới.

Video: Đằng sau hành trình Việt Nam của "Kong: Skull Island"

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin