Đạo diễn nổi tiếng Hong Kong đột ngột qua đời ở tuổi 63

Đạo diễn nổi tiếng xứ Hương cảng Lâm Lĩnh Đông bất ngờ qua đời tại nhà riêng vào ngày 29/12.

Ngày 29/12, thông tin đạo diễn nổi tiếng xứ Cảng thơm Lâm Lĩnh Đông qua đời ở tuổi 63 khiến làng giải trí Hoa ngữ bàng hoàng.

Theo báo cáo từ cảnh sát, một người đàn ông được cho là Lâm Lĩnh Đông được phát hiện đã qua đời trên giường trong căn hộ riêng. Theo điều tra sơ bộ từ cảnh sát, cái chết của Lâm Lĩnh Đồng không có gì đáng ngờ. 

Dao dien noi tieng Hong Kong dot ngot qua doi o tuoi 63 hinh anh 1

Lâm Lĩnh Đông là một trong những đạo diễn tài hoa của điện ảnh Hong Kong.

Theo tin tức, Lâm Lĩnh Đồng đi ngủ sau khi ăn sáng. Đến gần 4h chiều, vợ ông vào phòng đánh thức nhưng phát hiện Lâm Lĩnh Đồng đã bất tỉnh. Nguyên nhân được cho là bởi đạo diễn 63 tuổi gặp vấn đề về dạ dày và cảm lạnh nhưng không đến gặp bác sĩ. Thay vào đó, ông chỉ uống thuốc và nghỉ ngơi tại nhà.

Đến 7h tối cùng ngày, thi thể ông đã được bàn giao cho gia đình, cụ thể là vợ và con trai ông. Sự ra đi đột ngột của ông khiến nhiều người tiếc thương. Ông ra đi khi đang chuẩn bị cho dự án phim mới. 

Lâm Lĩnh Đông sinh năm 1955 tại Hong Kong, là đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch phim có tiếng của xứ Hương cảng.

Sau khi tốt nghiệp trường trung học St. Peter's năm 1973, ông theo học lớp đào tạo nghệ sĩ truyền hình. Những năm sau đó, ông tham gia nhiều vai trò như diễn viên, trợ lý sản xuất, đạo diễn. Thời điểm phim ảnh Hong Kong gặp nhiều khó khăn, ông sang Mỹ làm đạo diễn.

Ông nổi tiếng nhất với 3 bộ phim City on Fire (1987), School on Fire (1988), Prison on Fire (1991). Với City on Fire, ông giành giải đạo diễn xuất sắc nhất của Giải thưởng điện ảnh Hong Kong. 

Dao dien noi tieng Hong Kong dot ngot qua doi o tuoi 63 hinh anh 2

Sự ra đi bất ngờ của Lâm Lĩnh Đông khiến làng giải trí Hoa ngữ bàng hoàng, tiếc nuối.

Năm 2015, sau khi con trai tốt nghiệp đại học, ông quyết định trở lại phim trường với dự án Wild City, được cho là hoàn tất bộ ba phim “mê thành” của ông sau City on Fire và Full Alert. Bộ phim gần nhất ông thực hiện là Bầu trời lửa với sự tham gia của Ngô Ngạn Tổ, ra mắt vào cuối năm 2016.

>>> Đọc thêm: Đạo diễn 'Vua Kung Fu' qua đời, không kịp gặp con gái

Anh cả showbiz Hoa ngữ qua đời: Thành Long, Chân Tử Đan đến viếng

Anh cả showbiz Hoa ngữ qua đời: Thành Long, Chân Tử Đan đến viếng

Quản lý cao cấp Trần Tự Cường qua đời vì bệnh tim, nhiều nghệ sĩ hàng đầu showbiz Trung Quốc đã có mặt tại lễ tang của ông vào tối 22/11.
Nhà của Lý Tiểu Long ở Hong Kong bị phá sau nhiều năm bỏ hoang

Nhà của Lý Tiểu Long ở Hong Kong bị phá sau nhiều năm bỏ hoang

Đây là nơi huyền thoại võ thuật châu Á sống trong những năm cuối đời.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU