Đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm' nén nước mắt, tiễn con gái về đất mẹ

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 05/11/2019 09:07:00 +07:00

Lễ viếng con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành là Đỗ Hạnh An diễn ra vào sáng 5/11, với gia đình, con gái họ trở về thiên đường ở độ tuổi đẹp nhất.

dohanhan1_Zing

Bạn bè, các em tới tiễn đưa Hạnh An về thiên đường. Với gia đình, bạn bè, người thân, Hạnh An trở về thiên đường nơi chỉ có bình yên và những tiếng cười. Nơi thời gian tĩnh lặng, không đi, không đến, không còn những đau đớn, chỉ còn sự an yên. 

doducthanh5_ZIng

Ngay cả khi trải qua ca ghép tủy thứ 3, Hạnh An cũng lạc quan. Cũng dặn gia đình không được khóc. “Con vẫn mê man, phù, phải thở máy và lọc thận. Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc. Con vẫn đang kiên cường chiến đấu từng giây, từng phút”, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết về giây phút trước khi con lên thiên đường. 

dohanhan_Zing 3

Ở lễ viếng con gái Đỗ Hạnh An vào sáng 5/11, đạo diễn Đỗ Đức Thành yêu cầu mọi người không mang theo vòng hoa. Anh không muốn những người tới tiễn đưa con gái lãng phí. Lễ viếng diễn ra trong giai điệu (không lời) của nhạc phim "Về nhà đi con" khiến những người đến viếng không ai kìm được xúc động.  

doducthanh_Zing 4

Đạo diễn Đỗ Đức Thành nén nỗi đau để làm chỗ dựa cho vợ con trong giây phút tiễn đưa Hạnh An về thiên đường. Anh cố kìm nước mắt. Trước đó, khi nhớ lại giây phút con gái dặn không được khóc, anh viết: “Con nói ‘không ai được khóc, con sẽ ổn’. Cha mẹ sẽ cố gắng mỉm cười với con. Nếu khó quá, cho cha mẹ khóc một chút nhé. Để mặc cho nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi. Tạm biệt con yêu Anna, thiên thần của bố, mẹ và các em”. 

doducthanh1_Zing 5

Anna phát hiện bị ung thư năm 2017, chỉ một tháng sau khi cô bé đón chào tuổi 18. Anna gác lại việc học tập và những ước mơ, hoài bão để sang Singapore chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Cùng lúc, đạo diễn Đỗ Đức Thành cũng gác lại mọi công việc để cùng con tới nơi đất khách quê người, bắt đầu hành trình chữa bệnh mà nói như nghệ sĩ Trương Nhuận, đó là hành trình của tận cùng yêu thương. 

doducthanh2_Zing 6

Trong 2 năm, Hạnh An trải qua nhiều đợt điều trị và ghép tủy. Thế nhưng, theo lời kể của gia đình, cô gái tuổi đôi mươi hiếm khi khóc, thậm chí luôn tươi cười, lạc quan và vui vẻ đàn hát trong phòng bệnh, tiếp thêm sức mạnh cho chính những người xung quanh. 

Nguồn: Zing

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn