Báo Điện tử VTC News

Đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm' làm lễ hỏa táng cho con gái ở Singapore

Gia đình sẽ làm lễ hỏa táng cho Hạnh An tại Singapore và đưa tro cốt về Việt Nam.

Sau 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành là Đỗ Hạnh An qua đời vào sáng 2/11 tại bệnh viện Raffles (Singapore). Gia đình đạo diễn Những ngọn nến trong đêm mạnh mẽ chiến đấu suốt 2 năm qua dù cơ hội sống của cô chỉ là 10-20%.

Chia sẻ với phóng viên, một người nhà của đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết gia đình sẽ làm lễ hỏa táng cho Hạnh An tại Singapore và đưa tro cốt về Việt Nam.

Dao dien 'Nhung ngon nen trong dem' lam le hoa tang cho con gai o Singapore hinh anh 1

Hạnh An luôn mạnh mẽ và lạc quan trong những ngày chống chọi với bạo bệnh.

"Vào 17h30 ngày 4/11, tro cốt của Hạnh An sẽ được đưa về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau đó, gia đình sẽ tiến hành làm lễ tang cho con tại Nhà tang lễ Cầu Giấy vào ngày 5/11. Theo nguyện vọng của gia đình, mong mọi người đến viếng không mang theo hoa để tránh lãng phí. Gia đình đã chuẩn bị hoa tại lễ tang", người này cho biết.

Ít ngày trước khi qua đời, Hạnh An trải qua qua ca ghép thận. Đạo diễn và gia đình tiếp tục là người đồng hành với cô trong những ngày cuối cùng.

Dao dien 'Nhung ngon nen trong dem' lam le hoa tang cho con gai o Singapore hinh anh 2

Vợ chồng đạo diễn Đỗ Đức Thành và các con.

Anh Đỗ Đức Thành chia sẻ: "1h ngày 30/10 con ghép lần 3. 4 tiếng sau, con không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực (ICU). Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù, phải thở máy và lọc thận. Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc. Con vẫn đang kiên cường chiến đấu từng giây, từng phút".

Tuy nhiên, Hạnh An không vượt qua "ải tử thần". Cô bé trút hơi thở cuối cùng vào sáng 2/11 trong sự đau đớn tột cùng của người cha đầy nghị lực.

"Vì con là một thiên thần nên chỉ ở với cha, mẹ 20 năm thôi. Sáng nay đến lúc con phải trở lại thiên đường, nơi không còn nỗi đau nào hành hạ con. Nơi đó tĩnh lặng, bình an nghe con cất tiếng hát. Nơi đó tháng ngày sẽ không đi, không đến, không vui, buồn, họa, phúc mà chỉ có an yên”, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết trên trang cá nhân.

Hạnh An phát hiện mình bị ung thư máu vào tháng 8/2017 sau khi bị sốt và chảy máu răng trong 4 ngày liên tiếp. Sau một tháng điều trị không như ý tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hạnh An cùng bố sang Singapore.

Suốt 2 năm qua, đạo diễn luôn ở bên con gái để chăm sóc và truyền thêm sức mạnh. Anh vừa là cha, là mẹ, là thầy và là người bạn thân thiết của Hạnh An.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành: 'Hạnh An phải trở lại thiên đường, nơi không còn nỗi đau hành hạ'

Đạo diễn Đỗ Đức Thành: 'Hạnh An phải trở lại thiên đường, nơi không còn nỗi đau hành hạ'

Những chia sẻ của đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" khiến nhiều người xúc động.
 
 
Chặng đường cùng con gái chiến đấu với ung thư máu của đạo diễn Đỗ Đức Thành

Chặng đường cùng con gái chiến đấu với ung thư máu của đạo diễn Đỗ Đức Thành

Hạnh An biết mình bị ung thư máu khi mới 18 tuổi và 2 năm qua, đạo diễn Đỗ Đức Thành đồng hành với con trên chặng đường nhiều gian nan.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU