Đạo diễn Lương Đình Dũng sắp làm phim kinh dị về ma đói

Sao ViệtThứ Bảy, 27/06/2020 18:55:00 +07:00
(VTC News) -

Đạo diễn Lương Đình Dũng, người cho rằng bộ phim khơi dậy được nỗi sợ trong mỗi người sẽ có thể chinh phục thị trường quốc tế, sắp làm phim kinh dị về ma đói.

Nhà sản xuất phimCha cõng con vừa công bố thêm 2 dự án phim điện ảnh chiếu rạp sẽ được thực hiện năm 2021, gồm phim kinh dị Ma đói: Mật mã 45 và phim hành động Những cô gái vô chủ.

Theo chia sẻ từ đại diện nhà sản xuất, đây là hai dự án chứa nhiều yếu tố bất ngờ, độc đáo và rất mới lạ đối với khán giả với tiêu chí đem tới cho người xem những trải nghiệm điện ảnh chưa từng có.

Đạo diễn Lương Đình Dũng sắp làm phim kinh dị về ma đói - 1

Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Ma đói: Mật mã 45 xoay quanh một gia đình quyết định dành cả mùa hè để tham gia chuyến du lịch khám phá con tàu bỏ hoang. Chuyến đi tưởng chừng vui vẻ lại hóa địa ngục kinh hoàng khi những người trên tàu bắt đầu có biểu hiện kỳ lạ. Muốn sống sót, họ bắt buộc phải tìm ra quy luật sinh tồn. Trong quá trình đó, họ dần nhận ra bí mật kinh khủng đang ẩn phía sau…

Nói về lý do làm bộ phim, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: Phương Đông là nơi còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, phần còn lại của thế giới chưa được khám phá đến tận cùng. Ma đói: Mật mã 45 có lẽ là phim kinh dị đầu tiên lấy chủ đề ma đói.

“Có nhiều hướng tiếp cận để làm phim kinh dị. Tôi chọn cách đi khác và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về chủ đề này. Có thể nói, tôi đã tìm ra khoảng trống lớn để đưa bộ phim của tôi vào trong đó”, đạo diễn nói.

Theo Lương Đình Dũng, ngôn ngữ của phim kinh dị dễ tiếp cận với khán giả toàn cầu, bởi trong mỗi con người ai cũng có sự ám ảnh sợ hãi. Nếu thành công trong việc khơi dậy nỗi sợ đó thì bộ phim không chỉ trở nên thu hút ở thị trường Việt Nam mà hoàn toàn có khả năng chinh phục thị trường quốc tế.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cũng chia sẻ, nguồn cảm hứng của anh một phần đến từ lợi nhuận khổng lồ mà dòng phim này mang lại. Phim kinh dị luôn nằm trong top những thể loại phim ăn khách, có doanh thu cao trong khi kinh phí sản xuất không đòi hỏi quá lớn.

Có thể kể đến vài cái tên nổi bật như Paranormal Activity (Hiện tượng siêu nhiên) có kinh phí sản xuất 15 nghìn USD nhưng doanh thu lên tới 193 triệu USD; Dự án phù thủy rừng Blair kinh phí sản xuất 60 nghìn USD, doanh thu 248 triệu USD); Ringu có kinh phí 1,2 triệu USD, doanh thu 137 triệu USD; The Witch (Phù Thủy) kinh phí 4 triệu USD nhưng thu về gấp  10 lần (hơn 40 triệu USD).

Đạo diễn Lương Đình Dũng sắp làm phim kinh dị về ma đói - 2

Đạo diễn Lương Đình Dũng từng gây tiếng vang với bộ phim điện ảnh "Cha cõng con".

Còn phim hành động Những cô gái vô chủ được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của chính Lương Đình Dũng, sắp được tái bản lần thứ ba. Người làm đạo diễn cho phim này vẫn chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

Nội dung phim xoanh quanh 5 cô gái giang hồ và 2 gã tay chơi. Những câu chuyện đầy uẩn khúc liên tục mang tới bất ngờ, hoang mang nhưng cũng vì thế mà đầy kịch tính.  Phim sẽ có không khí hiện đại với những trận đấu hấp dẫn, mang ý nghĩa sâu sắc về tình bạn, tình yêu, lại có những màn võ thuật lớn để chinh phục khán giả…

Những cô gái vô chủ sẽ được ghi hình tại Hà Nội, TP.HCM, Thái Nguyên, Bắc Kạn... Còn Ma đói: Mật mã 45 sẽ được quay tại Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái và Thừa Thiên Huế.

Hai bộ phim dự kiến bấm máy đầu năm 2021 và phát hành vào cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn