Đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu phim ngắn về đề tài ấu dâm

(VTC News) - Đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu phim ngắn về chủ đề ấu dâm mang tên "Câm lặng" trong sự kiện điện ảnh mang tên "Ai cũng có thể làm phim".

Đạo diễn Lương Đình Dũng, NSND - nhà quay phim Lý Thái Dũng, Tùy viên nghe nhìn 5 nước Đông Nam Á của Đại Sứ Quán Pháp - ông Federic Alliod là 3 diễn giả của sự kiện điện ảnh Ai cũng có thể làm phim được tổ chức tối 11/8 tại Hà Nội.

Ai cũng có thể làm phim là một trong chuỗi hoạt động truyền thông cho dự án phim hành động kêu gọi vốn cộng đồng mang tên 578 của Đạo diễn Lương Đình Dũng. Sự kiện thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích phim ảnh và làm phim đến tham dự. 

Dao dien Luong Dinh Dung gioi thieu phim ngan ve de tai au dam hinh anh 1

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ tại sự kiện "Ai cũng có thể làm phim". 

Tại sự kiện, cả 3 diễn giả nhận định điện ảnh là lăng kính của mỗi cá nhân trong tương lai, giúp cuộc sống sinh động hơn. Công nghệ điện ảnh ngày nay giúp mọi người dễ dàng tiếp cận sử dụng vì thế việc làm phim không còn qua khó khăn như trước đây.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cũng chia sẻ với các bạn trẻ hành trình từ một công nhân thợ rèn, đào đá đỏ, công nhân bốc vác đến đạo diễn phim nhằm khích lệ và cổ vũ tinh thần các bạn, vượt qua khó khăn và kiên trì theo đuổi đam mê của mình.

Trong sự kiện, ê-kíp phim hành động 578 cũng chính thức giới thiệu phim ngắn - viral clip Câm lặng -  Câu chuyện gây xúc động mạnh về đề tài ấu dâm. Câm lặng là một trong chuỗi clip viral được ra mắt khán giả song hành dự án phim hành động 578 nhằm lan tỏa thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng về ngăn chặn nạn xâm hại tình dục trẻ em. 

Chia sẻ về lý do làm phim, đạo diễn Lương Đình Dũng nói “Tôi làm bộ phim 578 về đề tài ấu dâm trong sự giận dữ của một người cha - người đạo diễn. Tôi là người làm phim nên dùng chính bộ phim để lên tiếng bởi điện ảnh là bệ phóng mạnh mẽ  cho những thay đổi của xã hội. Tôi hy vọng, khi được công chiếu, 578 sẽ là tiếng nói của cả cộng đồng về nạn ấu dâm. Tôi sẽ đặt tất cả những nghiên cứu, những trải nghiệm và kinh nghiệm trong cuộc đời mình vào phim 578”. 

Đồng tình với quan điểm đó, NSND/ DOP Lý Thái Dũng cũng chia sẻ quan điểm về dự án phim 578 của đạo diễn Lương Đình Dũng rằng, xâm hại tình dục trẻ em để lai nỗi đau, những tổn thương với chính các em, gia đinh và những người thân. 

Dao dien Luong Dinh Dung gioi thieu phim ngan ve de tai au dam hinh anh 2

 Hình ảnh trong phim ngắn "Câm lặng" của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Bên cạnh đó chủ đề phim độc lập, chủ đề đầu tư cho phim độc lập cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Theo Tùy viên nghe nhìn 5 nước Đông Nam Á của Đại sứ quán Pháp - ông Federic Alliod, Pháp là một trong những quốc gia làm phim nhiều nhất thế giới. Tại đây, việc làm phim có những quy định tương đối khắt khe nhưng luôn có các quỹ, các tổ chức hỗ trợ cho các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Mặc dù thị trường Việt Nam có lượng khán giả mục tiêu lớn song đầu tư cho điện ảnh dường như còn là chủ đề mới mẻ và không phải nhà đầu tư nào cũng quan tâm và nhận ra tầm quan trọng của điện ảnh. Đầu tư cho điện ảnh cũng là một cơ hội tốt cho các nhà đầu tư. Một phần trách nhiệm cộng đồng để xây dựng hình ảnh Việt Nam.

Dao dien Luong Dinh Dung gioi thieu phim ngan ve de tai au dam hinh anh 3

Các diễn giả của sự kiện "Ai cũng có thể làm phim". 

Hiện tại, đạo diễn Lương Đình Dũng là một trong những thành viên tạo nên Quỹ hình ảnh Việt Nam. Ông cho biết, mục tiêu của quỹ là tập trung vào mục tiêu tất cả mọi người đều được quyền xem phim trên màn hình ảnh rộng dù ở bất cứ nơi đâu.

Ban đầu quỹ sẽ tập trung mở các khoá đào tạo điện ảnh cho tất cả học sinh trên toàn quốc, những nơi khó khăn, mong muốn từ đây hình ảnh Việt Nam ở mọi nơi sẽ được xuất hiện nhiều hơn, đa dạng hơn và đáp ứng yêu cầu nghệ thuật nhiều hơn. 

Bên cạnh đó, quỹ cũng đầu tư mỗi năm 5 phim và đi theo cách riêng biệt, vừa đáp ứng khán giả trong nước về phim nghệ thuật và tập trung hướng đến đưa phim ra nước ngoài nhằm quảng bá điện ảnh Việt Nam.

Đạo diễn Lương Đình Dũng tự tin rằng trong 5 năm với 25 phim, chúng tôi tin sẽ “chọc thủng và dành chiến thắng lớn” tại các Liên hoan phim và khán giả quốc tế. Đó là cách quảng bá điện ảnh, văn hoá, con người Việt Nam hiệu quả và nhanh nhất.

Video: Những hình ảnh hậu trường của bộ phim "Cha và con" của Đạo diễn Lương Đình Dũng

>>> Đọc thêm: Lương Đình Dũng làm phim về nạn ấu dâm với kinh phí 60 tỷ đồng

Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU